Bị bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu KHG, vợ Chủ tịch Khải Hoàn Land đổ lỗi do CTCK tự ý bán cổ phiếu mà không thông báo theo quy định

Thông tin mới cập nhật trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), bà Trần Thị Thu Hương, vợ ông Nguyễn Khải Hoàn, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã KHG) đã bán giải chấp 3,5 triệu cổ phiếu KHG theo phương thức khớp lệnh trên sàn giao dịch.

Thời gian thực hiện giao dịch ngày 21/11. Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu bà Hương nắm giữ còn lại 57 triệu cổ phiếu, tương đương 12,88% vốn điều lệ công ty.

Lý do bị bán giải chấp được đưa ra là vì CTCK cắt tỷ lệ margin đột ngột và không hề thông báo cho bà theo quy định của hợp đồng vay cá nhân. Theo đó, CTCK tự ý bán cổ phiếu ngay mà không thông báo cho bà về thời gian bán, cũng như không cho bà thời gian bổ sung tài sản đảm bảo.

Sau khi bà Hương nhận được tin nhắn báo tài khoản đang bị bán đã liên hệ ngay với công ty chứng khoán và chủ động nộp tiền bổ sung để ngưng việc bán giải chấp trong ngày.

Động thái này bán giải chấp diễn ra sau khi ngày 21/11 vừa qua, Chứng khoán cũng Mirae Asset cũng dự kiến bán giải chấp 4,8 triệu cổ phiếu KHG của CTCP Tập đoàn Khải Hoàn Land thuộc sở hữu của bà Trần Thị Thu Hương, vợ Chủ tịch HĐQT.

Trên thị trường, cổ phiếu KHG tiếp đà trượt dốc để rơi xuống mức thấp hơn xuống vùng là 4.790 đồng. So với đỉnh thiết lập hồi đầu năm, thị giá KHG đã mất khoảng 71% giá trị.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.