Bị bán giải chấp 4,6 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Bamboo Capital (BCG) vội đăng ký mua lại 5 triệu cổ phiếu

Bamboo Capital (BCG) vừa công bố về việc ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 21/11/2022 đến ngày 20/12/2022 theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Theo thị giá hiện tại của BCG, ông Nam dự chi khoảng 25 tỷ đồng để mua số cổ phiếu đã đăng ký.

Động thái mua vào diễn ra sau khi tài khoản chứng khoán của ông Nam bị bán giải chấp gần 4,6 triệu cổ phiếu. Phía BCG cho biết đây là một sự cố đáng tiếc, xuất phát từ việc phối hợp không kịp thời trong việc quản lý tài khoản giữa đại diện quản lý tài khoản chứng khoán với cá nhân ông Nam, khiến các tài khoản chứng khoán của ông Nam đã bị thực hiện việc bán giải chấp. Khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn này, ông Nam đã đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCG.

Số lượng cổ phiếu ông Nam sở hữu trước khi thực hiện giao dịch mua vào 5 triệu cổ phiếu là 78.371.894 cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 14,69%. Nếu giao dịch hoàn tất, ông Nam sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 15,63% tương ứng với 83.371.894 triệu cổ phiếu BCG.

Theo BCG, giá cổ phiếu hiện nay là do xu thế chung trên thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng của doanh nghiệp. Dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này nhưng các hoạt động của Tập đoàn vẫn đang được triển khai bình thường. Ban lãnh đạo Tập đoàn đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho Công ty, cổ đông và nhà đầu tư.

Về trái phiếu, BCG cũng thông tin hiện tại các trái phiếu phát hành bởi các công ty thành viên cũng như tại Tập đoàn phục vụ cho mục đích tài trợ phát triển các dự án và có thời gian đáo hạn phù hợp với dòng tiền của dự án. Trong năm 2022, một trái phiếu được phát hành bởi công ty thành viên của Tập đoàn với giá trị 450 tỷ sẽ đến hạn trong quý 4, và không có khoản trái phiếu nào đến hạn trong năm 2023. Công ty đang duy trì lượng tiền mặt và tương đương tiền khoảng 1.300 tỷ.

Năm 2022, BCG đặt mục tiêu doanh thu 7.250,6 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 2.200,3 tỷ đồng. Sau 9 tháng, BCG đã hoàn thành 45,7% và 40,2% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.