Bí quyết của cô gái 29 tuổi bán hàng một lần/tuần nhưng thu về gần 1 triệu USD từ đầu năm

Là một người có tính cần kiệm, Yusay từ khi còn trẻ luôn tìm kiếm những chiếc ví cao cấp với giá chỉ bằng một phần nhỏ giá bán lẻ. Yusay sở hữu một bộ sưu tập ví cho riêng mình sau nhiều năm sưu tầm, nhưng chưa bao giờ cô gái 29 tuổi này nghĩ rằng cô có thể kiếm tiền từ thứ này, cho đến khi vị hôn phu của cô gợi ý cô nên thử kinh doanh. 

Tháng 1/2021, Yusay quyết định thử sức kinh doanh với việc chi 15.000 USD để mua những chiếc ví hàng hiệu mà cô định bán lại trên các trên web như Poshmark và Depop. Cô cũng đăng một video trên TikTok về việc thương lượng giá cả với khách hàng và được lan truyền rộng rãi trên mạng sau này. Nhờ đó, Yusay đạt được 10.000 người theo dõi ngay lập tức và video trên có gần 3 triệu lượt xem. 

Nica Yusay cùng những chiếc túi hàng hiệu đã qua sử dụng. Ảnh: CNBC Make It.

Nhớ lại về bước ngoặt của bản thân, Yusay cho biết đó là một cú nhảy vọt cực kỳ đáng sợ, đặc biệt là khi xem xét đến số tiền cô ấy đã bỏ ra để mua những món hàng đầu tiên. “Tôi nghĩ sự bứt phá đó đến từ việc tôi sống trong một gia đình có mẹ đơn thân. Tôi từng luôn cảm thấy không chắc chắn về mặt tài chính. Tất nhiên, đây cũng không phải là một công việc ổn định, vì khi bạn không bán được chiếc ví nào thì đồng nghĩa bạn không kiếm được đồng nào”, Yusay, người có 137.000 người theo dõi trên Instagram và 115.000 lượt theo dõi trên TikTok, nói. 

FashioNica mang lại doanh thu gần 1 triệu USD kể từ đầu năm 2022, với mỗi đợt mở bán kiếm được 55.000 USD theo số liệu CNBC Make It thu thập được. 

Vậy Yusay đã điều hành doanh nghiệp có lợi nhuận 6 con số của mình như thế nào?

Thói quen nghiêm ngặt

Bí quyết để Yusay có được doanh thu bán hàng bền vững là duy trì một lịch trình nghiêm ngặt. Cô thường làm việc 6 ngày mỗi tuần, và cứ vào 19h thứ tư hàng tuần, cô lại mở bán một lô hàng mới gồm 20 – 30 chiếc ví hàng hiệu. Những chiếc túi này được bán với giá dao động từ 170 USD đến 19.000 USD mỗi chiếc. Chúng có thể được bán hết trong vòng 2 phút và để làm được điều đó, cô cần chuẩn bị trong gần một tuần. 

“Bạn sẽ nghĩ mọi việc dễ dàng hơn khi bạn bắt đầu làm việc toàn thời gian, thay vì có hai công việc cùng lúc. Nhưng không nhé, tôi vẫn rất khắt khe với bản thân. Nếu tôi không thực sự tận tâm, công việc kinh doanh của tôi sẽ không được như ngày hôm nay”, Yusay nói. 

Một trong những bí quyết giúp Yusay điều hành tốt công việc kinh doanh là duy trì thói quen nghiêm ngặt. Ảnh: CNBC Make It.

Tháng 3, Yusay bắt đầu thuê mẹ và chị gái giúp cô trong quá trình vận chuyển đơn hàng, để có thêm thời gian nghỉ ngơi vào thứ 7. Tuy nhiên, cô gái 29 tuổi này cũng không có ý định dùng nhiều thời gian hơn thế để nghỉ ngơi. 

“Tôi đã nghĩ nếu tôi thuê mẹ và chị gái tôi, nhờ họ giao hàng, tôi sẽ có cả một ngày. Một ngày này có nghĩa là tôi có thể kiếm thêm 5 – 10 chiếc túi vào kho của mình để mang bán trong lần mở hàng tiếp theo”, bà chủ của FashioNica cho hay. 

Chọn hàng theo cách riêng

Theo công ty Bain & Company, thị trường đồ hiệu cũ có giá trị ước đạt khoảng 33 tỷ USD trong năm 2021. The RealReal, một đơn vị chuyên bán lại đồ hiệu, báo cáo doanh thu đạt gần 1,5 tỷ USD trong năm ngoái. 

Để tồn tại trong một ngành công nghiệp lớn như vậy, kế hoạch của Yusay là tiếp tục làm việc nhanh lẹ và sử dụng con mắt được đào tạo bài bản của mình để tìm ra những chiếc ví nổi bật nhất. Yusay cho biết cô luôn tìm kiếm những kiểu túi trường tồn theo thời gian. Một số chiếc ví trong kho của cô có tuổi đời lên tới 30 năm. 

Hiện tại, Yusay cho biết cô muốn tăng thêm lượng hàng trong mỗi đợt mở bán hàng tuần, thuê thêm nhân viên và chuyển kho của FashioNica về nhà riêng. 

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/bi-quyet-cua-co-gai-29-tuoi-ban-hang-mot-lan-tuan-nhung-thu-ve-gan-1-trieu-usd-tu-dau-nam-1320967.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.