Các quỹ ETF ngoại giao dịch ra sao trong kỳ cơ cấu quý III?

FTSE Vietnam Index sẽ loại KDH của Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (HoSE: KDH) và SBT của Thành Thành Công – Biên Hòa (HoSE:SBT), và không thêm cổ phiếu nào. Trung tâm Phân tích SSI (SSI Research) ước tính quỹ FTSE Vietnam Swap UCITS ETF sẽ bán khoảng 3,5 triệu cổ phiếu KDH và 3 triệu cổ phiếu SBT.

Dự báo thay đổi danh mục FTSE ETF. Nguồn: SSI Research.

Đối với MVIS Vietnam Index, HAG của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – HoSE:HAG) được thêm mới trong kỳ này và hai cổ phiếu APH của Tập đoàn An Phát Holdings (HoSE:APH) và CEO của Tập đoàn C.E.O (HNX:CEO) bị loại khỏi danh mục của chỉ số.

Danh mục MVIS Vietnam Index sẽ bao gồm 58 cổ phiếu, trong đó có 44 cổ phiếu niêm yết tại Việt Nam và 14 cổ phiếu nước ngoài có liên quan. Quỹ VanEck Vectors Vietnam đang có tổng giá trị tài sản 371 triệu USD. SSI Research ước tính V.N.M ETF có thể mua vào gần 4,5 triệu cổ phiếu HAG, bán 1,3 triệu cổ phiếu APH và 1,5 triệu cổ phiếu CEO. Danh mục chi tiết của quỹ như sau

Dự báo thay đổi danh mục V.N.M ETF. Nguồn: SSI Research.

Bên cạnh đó, do chỉ số FTSE Vietnam 30 Index không công bố thay đổi và chi tiết danh mục, SSI Research ước tính tỷ trọng danh mục Fubon FTSE Vietnam ETF với giả định thêm vào DGCHóa chất Đức Giang (SeABankTập đoàn Hoa Sen (HoSE:HDB). SSI Research ước tính Fubon FTSE Vietnam ETF mua 3,9 triệu cổ phiếu DGC và 2,1 triệu cổ phiếu SSB trong khi bán 9,4 triệu cổ phiếu HDB và 4,6 triệu cổ phiếu HSG.

Dự báo thay đổi danh mục Fubon FTSE Vietnam ETF. Nguồn: SSI Research.

Tổng hợp thay đổi các quỹ ETF. Nguồn: SSI Research.

Nguồn: https://ndh.vn/quy-dau-tu/cac-quy-etf-ngoai-giao-dich-ra-sao-trong-ky-co-cau-quy-iii-1323870.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.