Capella Quảng Nam đầu tư khu công nghiệp 400 ha tại Đắk Nông

KCN Nhân Cơ 2 thuộc huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông có quy mô 400 ha, tổng vốn đầu tư dự kiên hơn 4.200 tỷ đồng.

(Ảnh minh họa: Báo Đắk Nông).

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ 2, tỉnh Đắk Nông. 

Dự án có quy mô 400 ha tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp. Ranh giới phía Tây giáp KCN Nhân Cơ và đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14), ba phía còn lại giáp suối và đất nông nghiệp.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 60 tháng kể từ ngày được bàn giao đất. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Nhà đầu tư là CTCP Capella Quảng Nam (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Đắk Nông tính toán lại tổng vốn đầu tư theo quy mô dự án (400ha); cập nhật vị trí, quy mô vào kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021 – 2030; tổ chức phương án thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và có giải pháp hỗ trợ về đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm cho các hộ dân bị thu hồi đất, không để xảy ra khiếu kiện.

Thủ tướng cũng giao tỉnh Đắk Nông chịu trách nhiệm về việc thu hồi khoáng sản bô xít trong khu vực thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật cũng như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại một số công văn trước đây.

Trước đó, tháng 4/2021, UBND tỉnh Đắk Nông đã công bố thông tin dự án Khu công nghiệp Nhân Cơ 2 với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.200 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Nhân Cơ 2 được định hướng để phát triển các dự án công nghiệp khai thác, chế biến bô xít, điện phân nhôm và các sản phẩm sau nhôm; các dự án có sản phẩm đầu vào là nhôm và một số dự án công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp,… 

Về chủ đầu tư, CTCP Capella Quảng Nam là một pháp nhân trong hệ sinh thái của Capella Group. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư KCN Tam Thăng 2 quy mô hơn 100 ha tại Quảng Nam.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/capella-quang-nam-dau-tu-khu-cong-nghiep-400-ha-tai-dak-nong-20221119101137402.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.