Chấp nhận thuê nhà dành tiền đầu tư, 7 năm sau, nhờ may mắn vợ chồng trẻ sở hữu biệt thự hàng chục tỷ

Chị H. (Hà Nội) hiện đang sống trong căn biệt thự ở vùng ven Hà Nội trị giá 40 tỷ đồng. Ngoài ra, vợ chồng chị cũng đang sở hữu 1 căn chung cư cao cấp trị giá 4,5 tỷ đồng và 2 lô đất vùng ven ước tính định giá 2 tỷ đồng/lô.

Hơn 1 năm trước, vợ chồng chị H. vẫn lựa chọn đi thuê căn hộ 2 phòng ngủ ở vùng ven Hà Nội với mức giá 6 triệu đồng/tháng. Khoảng thời gian thuê kéo dài suốt 7 năm, kể từ lúc kết hôn và đến khi đứa con đầu lòng tròn 6 tuổi.

Chị H. cho biết, bản thân chị là người “chuộng” an cư. Nên thời điểm mới kết hôn, chị nhiều lần bàn với chồng mua một căn chung cư để ở. Nhưng quan điểm mà chồng chị đưa ra: Vợ chồng trẻ mới lấy nhau, sẽ không có tích luỹ tốn. Với khoản tiền tích luỹ từ thời trẻ và số tiền mừng cưới, chồng chị muốn dành để đầu tư bất động sản. Chồng chị cho rằng, nếu không dành tiền đầu tư, đổ hết vào một căn chung cư thì vài năm sau, khối tài sản cũng không tăng lên.

Ảnh minh hoạ

Đó là lý do mà vợ chồng chị H. lựa chọn ra ngoại thành thuê chung cư để tiết kiệm chi phí. Căn hộ đầu tiên mà chị H. thuê có giá 5 triệu đồng, không đồ đạc. Suốt thời gian thuê nhà, hai vợ chồng không đầu tư quá lớn cho nội thất, chấp nhận cuộc sống có phần không đầy đủ.

“Đến lúc sinh con, đôi khi, tôi cũng thấy tủi thân và chạnh lòng, chỉ ước có một căn chung cư để ở, chăm chút, vun vén. Nhà thuê nên tôi chẳng dám đầu tư nhiều. Vì việc này, nhiều lúc tôi và chồng cũng bất đồng quan điểm. Chồng tôi vẫn động viên tôi để tiền đầu tư. Vài năm sau, khi có tài sản tốt thì hai vợ chồng sẽ mua nhà cửa đàng hoàng cho con đi học. Dự tính, trước khi con đầu lòng vào lớp 1 và tôi sinh đứa thứ 2, chúng tôi sẽ có căn hộ chung cư cao cấp để ở”, chị H. nói.

Thừa nhận 7 năm đi thuê nhà, phải chuyển nhà tới 2 lần, khá bất cập khi con nhỏ nhưng chị H. tự nhủ: “Chấp nhận chịu khổ để dành tiền đầu tư”.

Liên quan đến bài toán đầu tư, chị H. tiết lộ, chồng chị chỉ đổ tiền vào đất nền. Nhờ khoản tích luỹ gần 1 tỷ đồng ban đồng cộng với sự may mắn đúng ở quãng thời gian sốt đất, chồng chị đã mua đi bán lại và kiếm khoản tiền lớn.

“Tôi nhớ có lô đất lãi tới 4 -5 lần. Ngoài tiền tích luỹ, chồng tôi còn vay vốn thêm ngân hàng để đầu tư. Trong suốt khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2019, chồng tôi đầu tư hoàn toàn vào đất thổ cư, 1 ít đất nền. May mắn đến nên chúng tôi không bị thua lỗ bất kỳ thương vụ nào mà ngược lại rất mát tay. Lô đất nào đầu tư cũng lời và thu được khoản tiền tốt. Đến cuối năm 2019, đầu năm 2020, vợ chồng tôi bắt đầu bán bớt tài sản và lên kế hoạch mua nhà”, chị H. nói.

Theo chị H, cuối năm 2020, vợ chồng chị quyết định mua căn hộ chung cư cao cấp trị giá 4,2 tỷ đồng. Vợ chồng chị đầu tư 300 triệu đồng cho nội thất. “Quyết định mua chung cư là yêu cầu từ phía tôi còn thực tế chồng tôi luôn muốn mua nhà đất. Nhưng vì nhiều năm đi thuê chung cư chịu khổ nên chồng tôi chiều theo ý tôi”.

Đến cuối năm 2021, sau khi tất toán cơ bản các lô đất, vợ chồng chị quyết định mua căn biệt thự ngoại thành với mức giá 40 tỷ đồng. Đến giữa năm 2022, vợ chồng chị H. chuyển về căn biệt thự để ở. “Nếu không có tháng ngày chịu khổ đi thuê nhà, chắc chúng tôi khó có khối tài sản tốt như hiện nay”, chị H. chia sẻ thêm.

Thực tế, câu chuyện của chị H. không phải hiếm gặp khi có nhiều vợ chồng trẻ lựa chọn thuê nhà và dành tiền đầu tư. Đặc biệt thời điểm giai đoạn 2014-2019, khi sốt đất xảy ra nhiều khu vực, việc kiếm khoản tiền tỷ lớn trở nên dễ dàng so với giai đoạn hiện nay.

Tuấn Anh, một nhà đầu tư lâu năm khuyến nghị rằng, với chung cư, nên dành tiền để thuê vì giá chung cư không thể tăng mãi trong khi chi phí thuê khá thấp. Người trẻ nên dành tiền này để đầu tư vào đất thổ cư vùng ven. Chỉ cần lựa chọn đúng. 3 năm sau, giá đất vùng ven đã khác hoàn toàn, có thể tăng 2, 3 lần là điều xảy ra. Nếu biết cách đầu tư, người trẻ có thể tự do tài chính sớm thay vì làm công ăn lương, ở chung cư.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.