Chứng khoán ngày 15/9 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
DSC X    
KBSV   X  
PHS X    
VDSC X    

VN-Index có thể tiếp đà tăng

(Công ty Chứng khoán Agibank – AGR)

VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.250 – 1.260 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng ‘Marubozu’ tại vùng hỗ trợ 1.230 – 1.240 điểm, bao gồm MA50 ngày, kèm thanh khoản tăng khá và ở mức trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên mua, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.250 – 1.260 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.270 – 1.280 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.230 – 1.240 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.210 – 1.220 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index đang vận động an toàn

(Công ty Chứng khoán DSC – DSC)

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Marubozu sắc xanh tại 1.240.77 (- 0.61% DoD); mẫu nến thể hiện ý chí mua quyết liệt, dù điểm số không thể bứt phá lên tăng điểm nhưng cũng tạo đà tâm lý cho những phiên giao dịch tiếp theo. Mặc cho thông tin tiêu cực từ công bố lạm phát của Mỹ khiến cho liên thị trường đồng loạt suy yếu, VN-Index thể hiện trạng thái ổn định, giữ biên độ giảm trong mức cho phép.

Nhìn chung, thị trường thoát khỏi kịch bản hồi kỹ thuật “ngắn” và tiếp diễn xu hướng giảm với phiên bán xu hướng (ngày 7/9) khi diễn biến kéo tăng không kèm động lượng thanh khoản; với động lượng như hôm nay, thị trường giảm đi xác suất kịch bản giảm sâu trong ngắn hạn. DSC nhận định VN-Index đang vận động an toàn, kháng cự xu hướng tại ngưỡng trung bình MA20 (1.270 điểm) và hỗ trợ tại 1.230 điểm.

Cơ hội hồi phục được bỏ ngỏ

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm mạnh đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và lấy lại phần lớn điểm số đã mất về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy tham gia tích cực quanh vùng 1.22x, tương đương với đường MA50, tiếp tục giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và để ngỏ cơ hội hồi phục trong phiên tiếp theo. Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm phải đối mặt với áp lực rung lắc quanh vùng 1.24x, hiện đã đảo vai trò trở thành vùng cản gần và rủi ro điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Có cơ hội hồi phục

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index tiếp tục có phiên giảm điểm. Khối lượng giao dịch tăng hơn các phiên trước và vượt mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang quay trở lại. Tuy chỉ số tạo khoảng trống giảm giá nhưng đã thu hẹp sắc đỏ sau khi về test lại đường MA50 cho thấy lực cầu đã xuất hiện và chỉ số vẫn sẽ có cơ hội hồi phục. Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh khi đóng cửa ở dưới các đường MA5, MA20, bên cạnh đó chỉ báo MACD vẫn duy trì dưới đường Signal và đường –DI và +DI vẫn đang nới rộng khoảng cách. Chỉ số sẽ có thể test lại khoảng trống giảm giá trong phiên 14/9 và đường MA5, MA100 (vùng 1.242-1.245 điểm). Nếu vượt lên trên vùng này chỉ số sẽ có thể hướng đến đường MA20 (mức 1.266 điểm)

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục kiểm tra vùng 1.230 điểm và ghi nhận tín hiệu hỗ trợ. Tuy nhiên, chỉ số vẫn chưa thể lấy lại sắc xanh và tạo gap giảm, cho thấy dòng tiền hỗ trợ vẫn chưa mạnh. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục nhưng cần lưu ý áp lực cản từ vùng 1.245 – 1.250 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/chung-khoan-ngay-15-9-qua-lang-kinh-ky-thuat-1324079.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.