Chứng khoán ngày 19/9 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
PHS     X
VCBS   X  
VCSC   X  
VDSC X    
YSVN     X

Tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. 

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn, kèm thanh khoản tăng mạnh và cao hơn trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên bán, và tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.220 – 1.230 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.240 – 1.250 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.270 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Xu hướng trong ngắn hạn đang khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng lên trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý bên bán đang chiếm ưu thế. Không những vậy, chỉ số suy giảm xuống đóng cửa dưới MA50, cùng với MA5 và 20 tạo trạng thái phân kỳ âm, cho thấy xu hướng trong ngắn hạn đang khá tiêu cực. Thêm vào đó, các chỉ báo như MACD và RSI đang hướng xuống, cho thấy áp lực giảm điểm vẫn hiện hữu và chỉ số đang đối mặt với rủi ro suy giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm

Có khả năng sẽ tạo đáy ngắn hạn tại khu vực 1.230 điểm

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

Tại khung đồ thị tuần, chỉ báo ADX và DI- vẫn đang ở mức cao, kèm với việc hướng xuống của RSI cho thấy thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh. Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo RSI và MACD vẫn đang có xu hướng tạo phân kỳ 3 đoạn quanh khu vực điểm 1.230 cho thấy thị trường có khả năng sẽ tạo đáy ngắn hạn tại đây.

Xuất hiện nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục nhờ lực cầu được thúc đẩy từ hỗ trợ MA50 của VN-Index tại 1234 điểm và vùng đáy tháng 7 của HNX-Index tại 272 điểm. Nếu lực cầu được cải thiện một cách mạnh mẽ, thể hiện bởi phiên tăng điểm với thanh khoản duy trì ở mức cao, các chỉ số sẽ có cơ hội để cải thiện trạng thái kỹ thuật tiêu cực hiện tại. Tuy nhiên ở một kịch bản có xác suất cao hơn, nếu thị trường chỉ hồi phục với xung lực yếu (mức tăng điểm nhỏ, thanh khoản giảm về mức thấp), VN-Index có khả năng sẽ giảm trở lại vào cuối phiên hoặc các phiên sau đó để thử thách hỗ trợ MA50 ngày. Vi phạm hỗ trợ này, chỉ số đại diện sàn HoSE sẽ kéo dài đà giảm về 1190-1210 điểm.

Có nhịp hồi phục nhẹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn cho nên YSVN cho rằng thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp trong tuần giao dịch kế tiếp. Ngoài ra, mục tiêu xu hướng trung hạn sẽ phụ thuộc vào điểm kết thúc nhịp điều chỉnh hiện tại. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/chung-khoan-ngay-19-9-qua-lang-kinh-ky-thuat-1324315.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.