Chứng khoán ngày 2/8 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
KBSV X    
PHS X    
SHS   X  
VDSC X    

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Chứng khoán Agibank – AGR)

Trên đồ thị ngày của VN-Index xuất hiện một cây nến xanh thân dài, tương tự mẫu hình nến Marubozu. Cây nến này khi đi kèm với thanh khoản tăng mạnh thể hiện xu hướng mua vào có sự đồng thuận. Agriseco Research cũng nhận thấy phiên hôm nay, chỉ số đã lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn MA50 (quanh vùng 1.220 điểm). Kết hợp với chỉ báo động lượng RSI tiếp tục ở vùng tích cực (60 điểm) và chưa rơi vào trạng thái quá mua, AGR kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng trong các phiên sắp tới, hướng tới vùng kháng cự 1.250-1.280 điểm. Nhà đầu tư có thể mở vị thế đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn, đầu ngành thuộc nhóm ngân hàng, bất động sản, khu công nghiệp và xây dựng tại các nhịp điều chỉnh của thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số cổ phiếu trong danh mục khuyến nghị tháng 8 tại đây.

Tiếp tục có quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh vừa, dạng ‘Marubozu’, với giá đóng cửa nằm trên đường MA50 ngày, và dài ‘Bollinger band trên’, kèm thanh khoản tăng khá, và cao hơn trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tích cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để hướng đến các vùng kháng cự cao hơn trong thời gian tới. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.235 – 1.240 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.245 – 1.250 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.225 – 1.230 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.215 – 1.220 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội mở rộng thêm đà tăng vẫn được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến tích cực trong phiên với các nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp cho chỉ số vượt qua vùng kháng cự gần quanh 1.220, tương ứng với MA50. Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng thêm đà tăng và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.260 của VN-Index vẫn được đánh giá cao. Rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của KLGD. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.

Có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự quanh vùng 1.260–1.280 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Chỉ số đi lên với nến tăng cô đặc, cùng với khối lượng giao dịch gia tăng mạnh trên mức 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tích cực. Không những vậy, chỉ số vượt qua áp lực của MA50, cùng với đường MA5 tạo trạng thái phân kỳ dương so với MA20, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang mạng lên. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên củng cố đà tăng điểm hiện tại, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự quanh vùng gap của phiên 13/6, tương đương vùng 1.260–1.280 điểm.

Kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.220

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Phân tích theo quan điểm lý thuyết sóng Elliott, VN-Index đã hoàn thành xong một chu kỳ gồm 8 bước sóng (1-2-3-4-5-a-b-c) kéo dài từ cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 2020 khi VN-Index chạm ngưỡng hỗ trợ 650 điểm (trendline nối các đáy 2009, 2012, 2020) cho đến nửa đầu tháng 7/2022 khi VN-Index test thành công hai lần hỗ trợ quanh 1.140 điểm. Với việc VN-Index đã vượt qua được vùng kháng cự 1220 (MA50 ngày). Do đó, kỳ vọng tích cực, chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.220, nếu lực cầu mua lên tiếp tục gia tăng thì VN-Index có thể sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.240 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index đóng cửa phiên giao dịch đầu tháng 8 với một cây nên Marubozu với thanh khoản tăng so với 2 phiên trước và giúp chỉ số vượt đường SMA 50 phiên. Điều này cho thấy bên mua vẫn đang chiếm ưu thế và phát đi tín hiệu củng cố cho kịch bản thị trường dần tiến về những vùng giá cao hơn. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và rung lắc nhẹ quanh vùng cản 1.240 điểm trước khi quay trở lại xu hướng hồi phục về vùng giá mục tiêu đầu tiên 1.260-1.280 điểm

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/chung-khoan-ngay-2-8-qua-lang-kinh-ky-thuat-1321037.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.