Chứng khoán ngày 24/6 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agriseco X    
AseanSC X    
KBSV   X  
SHS X    
VDSC   X  

Hạ dần tỷ trọng khi tiệm cần vùng cản 1.210

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

VN-Index đóng cửa với cây nến xanh Marubozu, cho thấy phe mua đang hoàn toàn chiếm ưu thế. Ngoài ra, mô hình 2 đáy (W) của chỉ số cũng đang dần được hình thành, do đó chỉ số được kỳ vọng sẽ sớm chinh phục lại mốc 1.200 điểm. Nhà đầu tư có thể cân nhắc hạ dần tỷ trọng khi chỉ số tiệm cận vùng cản 1.210 điểm.

Có tín hiệu đảo chiều tăng tại vùng đáy

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến ‘Bullish engulfing’ tại vùng hỗ trợ 1.150 – 1.160 điểm, cho tín hiệu đảo chiều tăng giá tại vùng đáy. Bên cạnh đó, một số chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu quá bán, do đó thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên giao dịch tới. Trong kịch bản tích cực, VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.210 – 1.220 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.170 – 1.180 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.150 – 1.160 điểm.

Đối mặt áp lực rung lắc khi tiếp cận ngưỡng cản quanh 1.220

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Việc hình thành mẫu nến engulfing tích cực sau hai phiên đi ngang tích luỹ để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc khi tiếp cận ngưỡng cản gần quanh 1.220 và tích cực hơn là 1.260. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ nâng thêm 1 phần tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Thanh khoản suy yếu là tín hiệu không tốt với thị trường

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Với phiên giảm mạnh vào ngày 10/6 và đánh mất ngưỡng tâm lý 1.300 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng điều chỉnh a) thì VN-Index đã xác nhận kết thúc sóng hồi phục b để chuyển sang sóng điều chỉnh c với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.130 điểm (fibonacci extension 50% sóng điều chỉnh a). Tuy nhiên, thị trường đã hãm bớt đà rơi sau khi test ngưỡng hỗ trợ 1.160 điểm (đáy sóng điều chỉnh a) trong ba phiên gần đây và hồi phục khá tốt kể từ đây. Trong kịch bản tích cực, nếu lực cầu mua lên tiếp tục duy trì tốt và áp lực bán suy giảm thì VN-Index có thể tiếp tục hồi phục. Và nếu như VN-Index lấy lại được ngưỡng tâm lý 1.200 điểm thì khả năng tiếp tục hồi phục sẽ được mở ra. Tuy vậy, việc thanh khoản suy yếu trong giai đoạn này thường là tín hiệu không tốt đối với xu hướng thị trường.

Thăm dò cung cầu tại vùng 1.175-1.190

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Động thái thăm dò vùng đáy tháng 5, quanh 1.160 điểm, đang cho thấy kết quả tích cực hơn khi VN-Index đóng cửa phiên với mẫu hình nến Marubozu, cho thấy sự áp đảo của lực cầu. Dù vậy thanh khoản duy trì ở mức thấp làm giảm đi sự hoàn hảo của tín hiệu đảo chiều này. Do đó, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục thăm dò cung cầu tại vùng 1.175-1.190 điểm trong phiên tới. Tín hiệu đảo chiều sẽ rõ ràng hơn khi VN-Index vượt lên trên vùng cản 1.190 với sự gia tăng của khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/chung-khoan-ngay-24-6-qua-lang-kinh-ky-thuat-1318436.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.