Chứng khoán ngày 27/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS   X  
VDSC     X

Tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Agibank – AGR)

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index vẫn giữ xu hướng tăng giá ngắn hạn sau 3 phiên giảm liên tiếp và các phiên giảm điểm thanh khoản tương đối thấp, như vậy tâm lý nhà đầu tư nhìn chung không bị tác động quá tiêu cực. AGR duy trì kỳ vọng khả quan về kinh tế vĩ mô trong quý III và cho rằng các nhịp điều chỉnh của chỉ số là cơ hội tốt để nhà đầu tư tích lũy lấy vị thế đối với các cổ phiếu có KQKD nửa đầu năm khả quan hoặc các cổ phiếu dự báo được hưởng lợi trong giai đoạn nửa cuối năm, như ngân hàng, thủy điện, xây dựng và khu công nghiệp.

Thị trường sẽ tiếp tục tích lũy xung quanh đường MA20 ngày

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ thứ 3, dạng ‘Inverted hammer’, với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 20 ngày (MA20 ngày), kèm thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên, cho tín hiệu trung tính. Điều này cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư, và sự suy yếu của dòng tiền. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục tích lũy xung quanh đường MA20 ngày trong một vài phiên tới, trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.180 – 1.185 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.170 – 1.175 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.190 – 1.195 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.200 – 1.205 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua diễn biến rung lắc

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co trong phiên trước khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước thềm cuộc họp của Fed khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số trong phiên sáng không duy trì được đến cuối phiên. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua diễn biến rung lắc trong những phiên kế tiếp với vùng cản gần được đặt quanh ngưỡng 1.200. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu.

Áp lực điều chỉnh chưa quá mạnh

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch tiếp tục suy giảm và duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số đóng cửa dưới MA5, cùng với đường –DI nằm trên +DI, cho thấy áp lực điều chỉnh đang quay trở lại, và ngưỡng 1.183 điểm (MA20) đang đóng vai trò hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, chỉ số vẫn giữ được đóng cửa trên MA20, cùng với dãi Bollinger có dấu hiệu vận động phẳng và đang thu hẹp dần, cho thấy áp lực điều chỉnh chưa quá mạnh và chỉ số vẫn giữ được cơ hội hồi phục ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc kĩ trước khi thay đổi tỷ trọng hiện tại.

VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục điều chỉnh về sát vùng hỗ trợ 1.180 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Mẫu hình nến “cây búa ngược” (inverted hammer) với thanh khoản giảm dần, có thể cho tín hiệu về sự suy yếu của lực cung và nhịp hồi phục có cơ hội quay trở lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, tín hiệu này cần được xác nhận. Do đó, VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục điều chỉnh về sát vùng hỗ trợ 1.180 điểm để kiểm tra lại cung cầu trước khi quay lại xu hướng hồi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/chung-khoan-ngay-27-7-qua-lang-kinh-ky-thuat-1320625.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.