Chứng khoán Tiên Phong (TPS) thay ghế CEO sau quý lỗ kỷ lục vì cắt lỗ chứng khoán

Ngay sau thời điểm Chứng khoán Tiên Phong (TPS, Mã: ORS) công bố kết quả quý II lỗ đậm, ông Trần Sơn Hải có đơn xin từ nhiệm chực vụ Tổng Giám đốc của công ty.

Theo đơn từ nhiệm, ông Trần Sơn Hải cho biết vì lý do cá nhân nên không thể đảm nhiệm chức danh trên. Bên cạnh chức Tổng Giám đốc, ông Hải còn là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Ngay sau khi ông Hải từ nhiệm, Chứng khoán Tiên Phong bổ nhiệm bà Bùi Thị Thanh Trà vào vị trí trên thay ông Trần Sơn Hải. Bà Trà được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc của TPS cách đây không lâu, trung tuần tháng 5. Bà Trà sinh ngày 3/10/1976.

Theo giới thiệu, nữ tướng của TPS từng kinh qua các vị trí nhưChủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc tại Tổng công ty Mía đường II – CTCP, CTCP Phát triển Nông nghiệp Bình Dương, CTCP Mía đường La Ngà… 

Trở lại thông tin hoạt động của TPS, công ty chứng khoán này phát triển mạnh sau khi đổi tên từ Chứng khoán Phương Đông. Trong những năm gần đây, công ty liên tục có các đợt phát hành tăng vốn, vốn điều lệ hiện tại là 2.000 tỷ đồng, trong đó TPBank là cổ đông lớn.

 10 công ty chứng khoán lỗ đậm nhất quý II/2022. Nguồn: LH tổng hợp.

Liên quan đến sự xáo trộn nhân sự cấp cao, TPS thay ghế Tổng Giám đốc ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh không mấy khởi sắc trong quý II.

Cụ thể,Chứng khoán TPS báo lỗ trước thuế và sau thuế là 161,2 tỷ đồng và 128,9 tỷ đồng, đánh dấu kết quả kinh doanh tồi tệ nhất trong lịch sử. 

Trong quý vừa qua, TPS chốt lời VHC và cắt lỗ cổ phiếu SSI cùng loạt mã khác. Tổng mức cắt lỗ cổ phiếu niêm yết trong quý II là 87 tỷ đồng. Đáng chú ý là việc bán cắt lỗ hàng chục tỷ đồng trái phiếu chưa niêm yết của TPS khiến công ty chịu mức lỗ hơn 280 tỷ đồng. Tổng giá trị cắt lỗ cổ phiếu và trái phiếu là 367,3 tỷ đồng, cao hơn đáng kể mức chốt lời 172,8 tỷ đồng. 

Tại ngày 30/6, tổng tài sản của TPS là 6.058 tỷ đồng, tăng hơn 1.290 tỷ đồng so với đầu năm. Giá trị cho vay margin của TPS là 1.487 tỷ đồng. 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/chung-khoan-tien-phong-tps-thay-ghe-ceo-sau-quy-lo-ky-luc-vi-cat-lo-chung-khoan-2022726172438573.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.