Chứng khoán Tiên Phong vi phạm tư vấn chào bán trái phiếu và cho vay margin

 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Chứng khoán Tiên Phong (HoSE: ORS) và CTCP Quản lý quỹ Hợp Lực.

Phạt Chứng khoán Tiên Phong 250 triệu đồng

Chứng khoán Tiên Phong bị phạt tổng cộng 250 triệu đồng. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 16/9.

Trong đó, phạt tiền 125 triệu đồng do vi phạm quy định về cung cấp dịch vụ tư vấn. Trong các hồ sơ tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ của một số công ty cổ phần chưa đại chúng năm 2022, nội dung hợp đồng tư vấn và đại lý phát hành trái phiếu giữa Chứng khoán Tiên Phong và khách hàng không có thỏa thuận về đối tượng được bán trái phiếu. Như vậy, công ty chưa tuân thủ đầy đủ trách nhiệm của tổ chức tư vấn khi cung cấp dịch vụ tư vấn trong việc rà soát việc đáp ứng đầy đủ quy định về điều kiện chào bán và hồ sơ chào bán trái phiếu theo quy định.

Công ty chứng khoán còn bị phạt 125 triệu đồng do cho các khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng.

Phạt Quản lý quỹ Hợp Lực 125 triệu đồng

Cũng trong ngày 16/9, UBCKNN ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Quản lý quỹ Hợp Lực với số tiền 125 triệu đồng.

Quản lý quỹ Hợp Lực đã có hành vi thay đổi địa điểm trụ sở chính của công ty quản lý quỹ khi chưa được UBCKNN chấp thuận bằng văn bản. Cụ thể, trong giai đoạn từ ngày 29/6/2022 đến thời điểm UBCKNN chấp thuận hồ sơ thay đổi trụ sở, đơn vị này tạm thời chuyển đến 2 địa chỉ: Lầu 5, số 9-19 Hồ Tùng Mậu, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM và số 550 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP HCM khi chưa được UBCKNN chấp thuận.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/chung-khoan-tien-phong-vi-pham-tu-van-chao-ban-trai-phieu-va-cho-vay-margin-1324433.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.