CII thoái toàn bộ vốn tại 1 công ty con sau khi không được chia thưởng cổ phiếu

CII tính thoái toàn bộ vốn tại Công ty Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Vinaphil nhằm cấu trúc danh mục đầu tư.

Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (HoSE: CII) vừa công bố thoái toàn bộ 499.998 cổ phần đang sở hữu tại CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Vinaphil, tương ứng 99,99% vốn. Mục đích nhằm cấu trúc danh mục đầu tư của CII.

Vinaphil là một trong 11 công ty con của CII tính tại ngày 30/9. Công ty này được thành lập năm 2012, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Trước khi thoái vốn công ty con, CII có kế hoạch chia cổ phiếu thưởng, tỷ lệ 14%. Công ty đã nộp hồ sơ lên UBCKNN và sẽ thực hiện sau khi có chấp thuận của Ủy ban, dự kiến cuối tháng 8.

Song UBCKNN cho rằng, việc thưởng cổ phiếu chưa có thời điểm triển khai cụ thể do CII chưa cập nhật vốn điều lệ hiện tại (tức vốn điều lệ sau khi phát hành cổ phiếu để chuyển đổi trái phiếu) nên chưa được chấp thuận phát hành cổ phiếu thưởng.

Do đó, CII sẽ phải trình lại kế hoạch thưởng cổ phiếu trong Đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Về phía CII, công ty cho biết, ngày 21/9, đã ban hành nghị quyết triển khai phát hành cổ phiếu thưởng, đã cập nhật các số liệu vốn điều lệ mới, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành và cổ phiếu thưởng dự kiến phát hành. Sau đó, Công ty đã nộp hồ sơ lên Ủy ban. Tuy nhiên, Công ty không được Ủy ban chấp thuận “mặc dù đã cố gắng trao đổi và giải thích”.

Lũy kế 9 tháng, CII đạt doanh thu 3.891 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 852 tỷ đồng, tăng lần lượt 75% và 577% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn: https://baodautu.vn/cii-thoai-toan-bo-von-tai-1-cong-ty-con-sau-khi-khong-duoc-chia-thuong-co-phieu-d178424.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.