Cổ phiếu LPB thu hút dòng tiền, tăng tới 4,1% trong phiên 27/7

Cổ phiếu LPB bứt phá trở thành mã tăng mạnh nhất nhóm với 4,1% lên 15.300 đồng/cp. Cùng với đó, mã này cũng dẫn dầu thanh khoản toàn ngành với 13,7 triệu đơn vị, gấp đôi khối lượng giao dịch phiên trước.

Tâm lý thận trọng tiếp tục được duy trì khiến thị trường giao dịch ảm đạm ngay khi mở cửa phiên 27/7. Chỉ số giảm nhẹ khoảng 5 điểm khi dòng tiền yếu ớt trong khi lực bán cũng không quá mạnh. Bước vào phiên chiều, lực kéo từ nhóm vốn hoá lớn đã giúp VN-Index đảo chiều thành công, kết phiên tăng gần 6 điểm và lấy lại được mốc 1.190 điểm. 

Mặc dù biên độ tăng không quá đáng kể nhưng hầu hết các nhóm ngành đều đóng cửa trong sắc xanh. Trong đó, ngành ngân hàng đóng góp lớn nhất cho chỉ số với 0,19 điểm phần trăm. 

Nhờ lực cầu gia tăng, nhiều cổ phiếu đã quay đầu tăng điểm mạnh hoặc trở về vùng giá tham chiếu. Cổ phiếu LPB bứt phá trở thành mã tăng mạnh nhất nhóm với 4,1% lên 15.300 đồng/cp. Cùng với đó, cổ phiếu này cũng dẫn dầu thanh khoản toàn ngành với 13,7 triệu đơn vị, gấp đôi khối lượng giao dịch phiên trước.

Kết quả kinh doanh tích cực của các ngân hàng vừa công bố cũng thúc đẩy dòng tiền giải ngân vào các mã như CTG, VCB, SHB, HDB, ACB, STB và OCB. Trong khi đó, có tới 10 mã đứng giá tham chiếu gồm SSB, TCB, NAB, NVB, VIB, VAB, BID, VPB và MSB.

Tại chiều giảm, các cổ phiếu giao dịch trong biên độ giảm không quá đáng kể, đáng chú nhất chỉ có mã MBB giảm 1%, theo sau là EIB và TPB. 

Thanh khoản của nhóm ngân hàng chỉ nhỉnh hơn phiên giao dịch hôm qua khoảng 100 tỷ đồng lên 1.235 tỷ đồng. Ngoài ra, giao dịch thoả thuận tiếp tục diễn ra sôi động với 2.871 tỷ đồng, nổi bật nhất là 10,6 triệu cổ phiếu TCB được sang tay, tương đương 387 tỷ đồng. 

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 68 tỷ đồng cổ phiếu nhà băng trong phiên hôm nay, trong đó gom mạnh nhất mã LPB với 28,5 tỷ đồng. Theo thống kê, mã này liên tục hút dòng tiền ngoại với tổng giá trị mua lên tới 139 tỷ đồng trong 5 phiên gần nhất. 

 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/co-phieu-lpb-thu-hut-dong-tien-tang-toi-41-trong-phien-277-2022727155921459.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.