Cổ phiếu ngân hàng chững lại sau phiên bùng nổ, VCB dẫn dắt chỉ số

Nổi bật nhất trong phiên hôm nay là “anh cả” VCB khi bất ngờ tăng mạnh 2,5% sau phiên sáng lình xình và đứng thứ hai trong top ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index.

Việc chững lại sau phiên bùng nổ theo đà ngày hôm qua đã được dự báo. Tuy nhiên, thị trường giảm không quá mạnh đầu phiên và vẫn xuất hiện lực cầu khá tốt nên VN-Index hầu như chỉ giao dịch lình xình quanh mốc tham chiếu. Bước sang phiên chiều, lực kéo từ nhóm vốn hoá lớn giúp chỉ số tăng hơn 10 điểm cùng thanh khoản tích cực.

Điểm sáng trong phiên hôm nay là nhóm bất động sản khi đồng loạt tăng trần và đóng góp nhiều nhất cho VN-Index. Trong khi đó, ba trụ cột “bank – chứng – thép” diễn biến phân hoá đầu phiên, sau đó chuyển biến tích cực. Trong đó, nhóm ngân hàng phần lớn giao dịch trong biên độ hẹp ở cả hai chiều.

Trong danh sách tăng giá, hai cổ phiếu giao dịch trên thị trường UPCoM dẫn đầu là VAB và VBB. Điểm chung của hai mã này là thanh khoản tăng gấp 3 so với mức trung bình 10 phiên gần nhất.

Đáng chú ý, “anh cả” VCB bất ngờ tăng mạnh 2,5% sau phiên sáng lình xình và đứng thứ hai trong top ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index. Theo sau chỉ còn một số mã vốn hoá lớn tăng điểm như TPB, LPB, MBB, HDB, MSB và SHB… Ngược lại, hàng loạt bluechip đảo chiều giảm sau phiên bứt phá như BID (1,3%), STB (1%), TCB (0,8%), ACB (0,4%), CTG (0,3%), VPB (0,2%)…

Thanh khoản ngành ngân hàng có phần hụt hơi so với phiên trước, chỉ đạt hơn 2.392 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh. Nếu tính cả giao dịch thoả thuận, giá trị giao dịch nhóm này đạt 4.775 tỷ đồng., đáng chú ý có SHB (116 tỷ đồng) và HDB (101 tỷ đồng).

Theo quan sát, dòng tiền vẫn rục rịch tìm đến cổ phiếu vua, cả từ nhà đầu tư cá nhân, tổ chức và khối ngoại. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh mua ròng ngành ngân hàng với quy mô lên tới 175 tỷ đồng, cân lại lực bán tại chứng chỉ quỹ. Cổ phiếu STB tiếp tục được gom mạnh phiên thứ ba liên tiếp với giá trị trên 75 tỷ đồng, theo sau là CTG (44 tỷ đồng), VCB (42 tỷ đồng)…

 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/co-phieu-ngan-hang-chung-lai-sau-phien-bung-no-vcb-dan-dat-chi-so-20228216540424.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.