Cổ phiếu ngân hàng phân hoá, EIB bật tăng trần sau chuỗi giảm sàn

Cổ phiếu EIB đảo chiều tăng kịch trần ngay từ đầu phiên lên 19.400 đồng/cp. Trước đó, mã này đã giảm sàn 7 phiên liên tiếp, trong đó phiên 17/11 ghi nhận tới gần 51 triệu đơn vị được khớp lệnh, mức cao nhất kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE.

Thị trường quay đầu giảm ngay khi mở cửa và áp lực bán mạnh tại một số bluechip khiến VN-Index có thời điểm về dưới 945 điểm. Tuy vậy, dòng tiền bắt đáy chủ động tham gia khiến chỉ số không ít lần chạm đường tham chiếu và kết phiên trong sắc xanh nhẹ.

Không ghi nhận biên độ biến động mạnh như các nhóm cổ phiếu trụ khác, ngành ngân hàng diễn biến phân hoá trong phiên hôm nay và gần như không có tác động đến VN-Index. 

Một cổ phiếu thu hút sự chú ý là EIB khi đảo chiều tăng kịch trần ngay từ đầu phiên lên 19.400 đồng/cp cùng khối lượng khớp lệnh 1,6 triệu đơn vị. Trước đó, mã này đã giảm sàn 7 phiên liên tiếp, trong đó phiên 17/11 có tới gần 51 triệu đơn vị được khớp lệnh, mức cao nhất kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE.

Chiều tăng đa phần là các đại diện đến từ sàn HNX và thị trường UPCoM như PGB, NVB, VBB, SGB, KLB… Trong khi đó, một số vốn cổ phiếu vốn hoá lớn trên sàn HOSE cũng giao dịch trên ngưỡng tham chiếu như LPB (4,9%), SHB (1%), BID (0,8%), ACB (0,5%). 

 Cổ phiếu LPB lọt Top tăng mạnh của nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay. (Ảnh: Thu Thảo).

Từ vùng giá đỏ, nhiều bluechip khác hồi phục về mốc tham chiếu như VCB, MBB, VPB, MSB. Xu hướng đối lập, các cổ phiếu nhà băng khác không đảo chiều thành công nhưng biên độ giảm không đáng kể như HDB (-2%), TPB (-1,2%), CTG (-1,2%), TCB (-1,1%)…

Trong khi thanh khoản thị trường cải thiện, giá trị khớp lệnh của nhóm ngân hàng lại giảm 30% về hơn 2.220 tỷ đồng. Ngoài ra, kênh thoả thuận ghi nhận một số giao dịch lớn như VIB (738 tỷ đồng), LPB (207 tỷ đồng)…

Sau nhiều phiên mua ròng nghìn tỷ, khối ngoại đã quay đầu bán ròng trong phiên hôm nay, trong đó quy mô bán tại cổ phiếu ngân hàng là 81 tỷ đồng. Cổ phiếu STB không còn là tâm điểm của danh mục mua ròng mà bị bán nhẹ gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng bán ròng đáng kể một số mã như CTG (74 tỷ đồng), VCB (28 tỷ đồng)…

 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/co-phieu-ngan-hang-phan-hoa-eib-bat-tang-tran-sau-chuoi-giam-san-20221118161740967.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.