Cổ phiếu ngân hàng thu hút dòng tiền, CTG tăng 5,5%

Khối ngoại bất ngờ mua ròng 250 tỷ đồng nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay, trong đó cổ phiếu STB là tâm điểm với quy mô lên tới 104 tỷ đồng, tương đương 4,2 triệu đơn vị. Kế đến là các mã CTG (66 tỷ đồng), VCB (48 tỷ đồng), BID (40,5 tỷ đồng),…

Sau khoảng thời gian thăm dò đầu phiên, lực cầu gia tăng cùng tâm ký hứng khởi của nhà đầu tư đã giúp sắc xanh lan rộng trên bảng điện tử. Các mã lớn bé nới rộng biên độ tăng, đặc biệt là nhóm VN30, giúp VN-Index vượt ngưỡng 1.230 điểm, tương ứng tăng 25 điểm. Cùng với đó, thanh khoản thị trường bùng nổ với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 18.840 tỷ đồng.

Tất cả các ngành đều giao dịch tích cực, trong đó cổ phiếu vua đóng góp cho VN-Index 0,85 điểm phần trăm, khẳng định vị thế của nhóm vốn hoá lớn nhất thị trường. Cổ phiếu ngân hàng có một phiên tăng điểm thuyết phục khi độ rộng toàn ngành nghiêng hoàn toàn về bên mua.

Duy nhất mã OCB giảm nhẹ 0,3%, các cổ phiếu còn lại đều ghi nhận phiên giao dịch tích cực. Trong đó, mã CTG tăng mạnh ngay từ đầu phiên và nới rộng đà tăng lên 5,5%, trở thành cổ phiếu tăng mạnh nhất toàn ngành. Hiện mã này giao dịch tại mức giá 28.700 đồng/cp cùng khối lượng vượt trội trên 8,6 triệu cổ phiếu. 

Theo sau, hàng loạt cổ phiếu bluechip có biên độ tăng đáng kể như BID, MBB, VCB, SHB, TPB, HDB, STB, TCB… và đóng góp không ít vào đà tăng của chỉ số. Nhìn chung, các mã trên sàn HOSE có giao dịch vượt trội hơn hẳn so với các mã trên HNX và thị trường UPCoM. 

 

Cùng với diễn biến chung của thị trường, thanh khoản cổ phiếu ngân hàng cũng tăng cao lên gần 3.720 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu SHB dẫn đầu thanh khoản với hơn 21 triệu đơn vị khớp lệnh, theo sau là các mã STB, VPB, MBB,..

Khối ngoại bất ngờ mua ròng 250 tỷ đồng nhóm này trong phiên hôm nay, trong đó cổ phiếu STB là tâm điểm với quy mô lên tới 104 tỷ đồng, tương đương 4,2 triệu đơn vị. Kế đến là các mã CTG (66 tỷ đồng), VCB (48 tỷ đồng), BID (40,5 tỷ đồng),…

Nguồn: https://vietnambiz.vn/co-phieu-ngan-hang-thu-hut-dong-tien-ctg-tang-55-202281155938233.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.