Cổ phiếu tâm điểm (16/9): POW, LTG, BWE

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: POW (PV Power), LTG (Tập đoàn Lộc Trời) và BWE (Nước – Môi trường Bình Dương).

POW – Tín hiệu golden cross

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

POW hiện đang giao dịch tích luỹ quanh vùng 13.500 – 14.500 đồng/cp trong 1 tháng gần đây. Cổ phiếu đang có tín hiệu “golden cross” khi đường MA50 và MA100 bắt đầu giao nhau và đi lên, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn xuất hiện.

Bên cạnh đó, đồ thị Ichimoku ngày có mây Kumo tương đối mỏng, do đó nhà đầu tư có thể bắt đầu mua vào ở vùng giá hiện tại, hướng tới giá mục tiêu 17.000đ/cp. Cắt lỗ khi giá xuống dưới 13.000 đồng/cp.

 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu POW theo tuần. (Nguồn: Agriseco). 

LTG – Để ngỏ nhịp Swing tăng theo quy luật Choppy market 

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Đồ thị kỹ thuật:

– Dần phủ nhận áp lực cung từ EMA 20 tuần, LTG để ngỏ nhịp Swing tăng theo quy luật biến động Choppy market trung hạn. Trên EOD, cổ phiếu đã hoàn thiện nền tích lũy sau 2 tháng biến động gần nhất.

– Cặp đường EMA 20 và 60 phủ nhận vai trò kháng cự động, Bolingerband widlth% phân kỳ dương với đường tín hiệu dưới vùng giá trị thấp.

– Mục tiêu đà tăng kỳ vọng được xác định tại mức 44.000 đồng, tương ứng cận trên của khung Choppy trung hạn. 

Phân tích:

Quy luật “Choppy market” vẫn đang bao quát biến động trung hạn của LTG. Sau diễn biến tạo nền 2 tháng gần nhất, pha giảm từ trung tuần tháng 6/2022 dần được phủ nhận và kích hoạt kỳ vọng cho pha tăng mới.

Kỳ vọng chiều tăng được củng cố bởi động thái tích lũy cổ phiếu từ khối nhà đầu tư ngoại – trong tháng 8/2022, dòng tiền này đã mua ròng trên 40 tỷ đồng. Nhà đầu tư đi theo chiến lược Swing trade được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu LTG cho tầm nhìn ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LTG theo tuần. (Nguồn: FPTS). 

 

BWE – Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

 

Đồ thị kỹ thuật:

 

– Đồ thị tuần cổ phiếu bắt đầu ghi nhận những nỗ lực bứt phá sớm lên khỏi cận trên của mẫu hình tam giác.

– Nỗ lực giữ giá của phiên 13/9 hỗ trợ tín hiệu tăng trong phiên liền trước. Lực cầu vẫn đang chiếm ưu thế với kỳ vọng tiếp diễn chiều giá lên.

– RSI đã bứt phá và hỗ trợ cho kỳ vọng mẫu hình. MFI tiệm cận ngưỡng quá mua và báo hiệu kỳ vọng nhịp tăng mới.

– Mục tiêu gần cho BWE được xác định tại mốc giá 58.000 đồng, ngưỡng kháng cự tạo bởi mốc Fibonacci 61,8% hồi quy trên xu hướng trung hạn và vùng đỉnh cũ tháng 6.  

Phân tích:

Mặc dù xu hướng trung hạn của BWE tỏ ra khá tiêu cực khi giá cổ phiêu liên tục đi xuống từ trung tuần tháng 4 cho đến nay nhưng tầm nhìn dài hạn với cổ phiếu này không quá bi quan khi vùng giá 47.000 – 48.000 đồng/cp đang giữ vai trò hỗ trợ tích cực cho các biến động giảm ngắn hạn và đồ thị hình thành mẫu hình Descending Triangle báo hiệu sự tích lũy trên xu hướng trung hạn.

Trong ngắn hạn, sau trạng tháng giằng co đi ngang hẹp trong tháng 7 & 8/2022, BWE đã bắt đầu ghi nhận tín hiệu của lực cầu chủ động dẫn dắt xu hướng. Quy luật chiều giá lên chưa thực sự được hoàn thiện nhưng dấu hiệu bứt phá mẫu hình đang giúp để ngỏ khả năng của pha biến động mới đang hình thành.

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BWE theo tuần. (Nguồn: FPTS).

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/co-phieu-tam-diem-169-pow-ltg-bwe-2022915193024469.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.