Cổ phiếu tâm điểm 19/9: VPB, VSH, BWE

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VPB (VPBank), VSH (Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh) và BWE (Nước – Môi trường Bình Dương).

VPB – Tích lũy chặt chẽ

 

 

 (Ảnh: Thu Thảo).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Phân tích:

Giá của VPB tiếp tục vận động trong xu hướng đi ngang và tích lũy, phù hợp để có thể tham gia mở vị thế với 25 – 30% số lượng cổ phiếu dự kiến giải ngân tại vùng 31.000 đồng/cp.

RSI của VPB đang duy trì trên ngưỡng trung bình đôi chút nên sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư có thể mua đủ số lượng cổ phiếu khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 30.700 (MA10).

Tại chart 1H cho thấy VPB đã hoàn thành quá trình tạo đáy vào ngày 25/7 và đã quay trở lại quá trình tái tích lũy tại vùng trên trong biên độ 29.700 – 31.000 để củng cố nền tảng tích lũy vững chắc. Ngày 29/7 VPB xác nhận dòng tiền lớn tham gia bắt đáy và đây là động lực tích cực cho VPB bước vào đà tăng trưởng trong thời gian tới.

MACD vẫn tiếp tục duy trì trong chiều hướng tích cực và chưa có tín hiệu đảo chiều. Giá trung bình lý tưởng sẽ dao động từ 30.200 – 30.800 đồng/cp.

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB. (Nguồn: VCBS).

VSH – Hưởng lợi từ thủy văn

 

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) biết tình hình thủy văn thuận lợi giúp gia tăng sản lượng điện sản xuất của Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh (VSH) trong nửa đầu năm.

Bên cạnh đó, giá than và khí đốt đầu vào duy trì ở mức cao sẽ giúp sản lượng thủy điện của (VSH) được huy động nhiều hơn và giúp duy trì giá bán trên thị trường điện cạnh tranh CGM ở mức cao. 

 

Ngoài ra, công suất tăng mạnh và đàm phán giá điện thành công. Nhà máy Thượng Kon Tum vận hành vào tháng 4/2021 đã nâng tổng công suất các nhà máy phát điện của VSH lên đến 356 MW. Giá bán điện theo hợp đồng PPA của nhà máy Thượng Kon Tum dự kiến sẽ được đàm phán thành công trong năm 2023. 

Cũng theo đánh giá của VCBS, nhu cầu phụ tải điện được dự báo tăng trưởng cao. Theo dự thảo Quy hoạch điện VIII, nhu cầu phụ tải được dự báo tăng trưởng cao nhờ làn sóng dịch chuyển FDI vào Việt Nam và việc ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo có thể sẽ gặp khó khăn do mạng lưới truyền tải chưa phát triển đồng bộ. 

BWE – Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Kháng cự ngắn hạn: 53,5

– Hỗ trợ ngắn hạn: 48,45

– Xu hướng ngắn hạn: Tăng

– Kháng cự trung hạn: 55,35

– Hỗ trợ trung hạn: 46,9

– Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của BWE ở mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của BWE đóng cửa tăng 4% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của BWE có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của BWE cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi xu hướng ngắn hạn của thị trường tích cực hơn. 

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BWE. (Nguồn: TradingView).

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/co-phieu-tam-diem-199-vpb-vsh-bwe-2022918113623378.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.