Cổ phiếu tâm điểm 29/7: VIB, HDG, HDC

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VIB (Ngân hàng TMCP Quốc tế), HDG (Tập đoàn Hà Đô) và HDC (Hodeco – Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu).

VIB – Lợi nhuận quý II tăng trưởng chủ yếu do thu nhập lãi và phí tăng 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ (PATMI) tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2,2 nghìn tỷ đồng trong quý II/2022, chủ yếu do thu nhập lãi và thu nhập phí tăng. Trong nửa đầu năm 2022, PATMI đạt 4 nghìn tỷ đồng, tăng 27% so với kết quả năm trước.

Theo nhận định của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, tỷ lệ LDR thấp và CAR cao có thể giúp tăng trưởng tín dụng của ngân hàng trong tương lai. Bên cạnh đó, tỷ lệ CIR khá cao, nhưng đang trong xu hướng giảm nhờ nỗ lực số hóa.

 

Tỷ lệ LLR của VIB tương đối thấp. Tuy nhiên, VIB chỉ ra rằng tỷ lệ cho vay có tài sản đảm bảo của ngân hàng vẫn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu dư nợ cho vay.

VIB đang giao dịch tương ứng với P/B 2022 là 1,6x, so với trung vị ngành là 1,3x. Mức định giá này tương đối hợp lý khi xét đến kỳ vọng ROE 2022 của VIB ở mức 29%, so với trung vị ngành là 21%.

 

HDG – Lực cầu giá thấp tạo động lực cho nhịp phục hồi

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– HDG cải thiện đáng kể trạng thái tín hiệu sau giai đoạn lao dốc tháng 04/2022, MACD ghi nhận giao cắt báo mua với đường tín hiệu.

– Trên đồ thị EOD, mẫu hình “lá cờ” được nhận diện sau 02 tháng biến động gần nhất.

– Cặp chỉ báo EMA 20 và 60 phiên ghi nhận giao cắt báo mua.

– Cơ hội hoàn thiện mẫu hình “lá cờ” được đánh giá cao, mục tiêu biến động ngắn hạn được xác định tại mốc giá 60.000 đồng, tương ứng mục tiêu của mô hình biểu đồ.

Phân tích:

Quan sát biến động tương quan giữa cổ phiếu và biến động thị trường từ trung tuần tháng 5 cho đến nay, trong ghi đại bộ phận cổ phiếu vẫn đang trong kịch bản dò đáy thì HDG đã thu hút rất mạnh dòng tiền thị trường và giúp đồ thị giá duy trì đà phục hồi tương đối bền vững.

Mặc dù các luồng thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch chung trên sàn HOSE vẫn được để ngỏ, tuy nhiên với sức mạnh biến động của cổ phiếu thì FPTS vẫn kỳ vọng đà phục hồi tại cổ phiếu sẽ tiếp tục kéo dài. Trên cơ sở dư địa biến động ngắn hạn được bảo toàn, nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu HDG cho tầm nhìn ngắn hạn.

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG. (Nguồn: FPTS).

 

HDC – Tiếp tục nắm giữ

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Nhóm cổ phiếu bất động sản dẫn đầu đà tăng, trong đó cổ phiếu HDC đang có mức sinh lời cao nhất 21,33% so với thời điểm khuyến nghị mua của hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta Việt Nam vào phiên 28/6/2022.

Công ty chứng khoán khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và chưa nên mua mới hoặc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDC. (Nguồn: TradingView).

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/co-phieu-tam-diem-297-vib-hdg-hdc-202272819622934.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.