Doanh nghiệp bất ngờ ‘quay xe’ vụ tố TP Thanh Hóa dùng hơn 46 tỷ đồng mua vàng

Cụ thể, tại văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, đại diện liên danh nhà đầu tư là Công ty cổ phần Hoàng Kỳ nêu: Ngày 7/11/2022, thay mặt nhà đầu tư, Công ty cổ phần Hoàng Kỳ có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Sau khi xem xét lại văn bản, do lỗi của văn thư và kế toán dùng từ không đúng với nội dung của lãnh đạo yêu cầu, nhà đầu tư xin lỗi UBND TP Thanh Hoá.

Khu vực dự án Công viên nước Đông Hương

Văn bản cũng nêu một phần nội dung của văn bản trước là đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Thanh Hoá tập trung GPMB để thực hiện dự án; làm rõ số tiền hơn 81 tỷ đồng nhà đầu tư chuyển vào tài khoản của Ban GPMB mới quyết toán được hơn 35 tỷ đồng; còn lại hơn 46 tỷ đồng Ban GPMB đã mua vàng từ năm 2017 đến nay không chịu bán đi để GPMB.

Tuy nhiên, văn bản mới nhất được nhà đầu tư đính chính thành nội dung: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Thanh Hoá tập trung GPMB để thực hiện dự án; làm rõ số tiền hơn 81 tỷ đồng nhà đầu tư chuyển vào tài khoản của Ban GPMB mới quyết toán được hơn 35 tỷ đồng; còn lại hơn 46 tỷ đồng đề nghị được quyết toán và xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Tại văn bản ngày 7/11, đại diện liên danh nhà đầu tư là Công ty cổ phần Hoàng Kỳ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá giải quyết dứt điểm các vướng mắc, chỉ đạo Ban giải phóng mặt bằng TP Thanh Hoá bán số vàng mua từ năm 2017 để GPMB thực hiện Dự án Công viên nước Đông Hương.

Đại diện liên danh nhà đầu tư khẳng định đã hoàn thành vượt nộp tiền vào ngân sách nhà nước, nhưng việc bồi thường GPMB của Ban GPMB TP Thanh Hoá là quá chậm và kéo dài gây lãng phí và thiệt thòi lớn cho nhà đầu tư.

Đại diện liên danh nhà đầu tư đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá các nội dung như: chỉ đạo UBND TP Thanh Hoá tập trung GPMB để thực hiện dự án. Làm rõ số tiền hơn 81 tỷ đồng nhà đầu tư chuyển vào tài khoản của Ban GPMB mới quyết toán được hơn 35 tỷ đồng; còn lại hơn 46 tỷ đồng Ban GPMB đã mua vàng từ năm 2017 đến nay không chịu bán đi để GPMB. Dự án chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng hằng năm nhà đầu tư vẫn nộp đầy đủ các loại thuế…

Liên quan đến việc này, chiều 10/11, ông Trịnh Huy Triều – Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá – cho biết, không có chuyện Ban GPMB TP Thanh Hoá sử dụng số tiền hơn 46 tỷ đồng của nhà đầu tư để mua vàng năm 2017.

Tháng 12/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 5306 về việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất Công viên nước Đông Hương. Dự án có tổng mức đầu tư 607,486 tỷ đồng, được thực hiện trên lô đất rộng 19,5ha. Trong đó, đất xây dựng lòng hồ là 6,2ha, đất tái định cư 1,1ha, đất ở thương mại là 3,34ha, còn lại là đất giao thông, cây xanh…

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.