Dòng tiền thông minh 19/9: Cá nhân trong nước là bên mua ròng duy nhất phiên các quỹ ETF cơ cấu danh mục

Trong phiên giao dịch cuối tuần, NĐT cá nhân là bên mua ròng duy nhất khi mạnh tay xuống tiền nâng đỡ thị trường. Về giá trị cụ thể, khối này gom ròng 565,1 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh là 484,5 tỷ đồng.

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trong phiên trước khi lao dốc mạnh về cuối phiên. Thị trường chốt tuần bằng phiên giảm khi có giao dịch của các quỹ ETF tái cơ cấu danh mục.

Nhà đầu tư cũng đã chủ động hạn chế giao dịch trong phiên sáng do vậy thanh khoản cũng xuống ở mức thấp. Tuy vậy vẫn có điểm tích cực trong phiên này khi lực cầu chủ động chờ đợi đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF để mua giá tốt, thanh khoản phiên chiều tăng do vậy đã tăng vọt. 

 Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Tự doanh bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Thống kê giao dịch của bộ phận tự doanh công ty chứng khoán, họ có phiên bán ròng thứ 5 liên tục với giá trị giảm mạnh còn 6 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ bán ròng 129,7 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tự doanh mua ròng 3/18 ngành, bao gồm là dịch vụ tài chính, bảo hiểm, ô tô và phụ tùng. Top mua ròng khớp lệnh của tự doanh phiên ngày hôm qua gồm FUEVFVND, DXG, STB, MBB, MIG, AGM, FUEMAV30, E1VFVN30, PTB, HSG.

Bên phía bán ra, tự doanh chủ yếu bán ròng cổ phiếu nhóm hàng cá nhân & gia dụng. Top10 mã bị bán ròng gồm PNJ, FPT, HDG, SSI, KBC, VPB, ACB, VND, MWG, DGC.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp

Tổ chức nội duy trì rút ròng hơn 120 tỷ đồng

 

Giao dịch cùng chiều với khối tự doanh, NĐT tổ chức trong nước bán ròng 121,1 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ mua ròng 4 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 7/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm hàng cá nhân & gia dụng. Top bán ròng có PNJ, VCB, NKG, DBC, TCB, VPB, IJC, HAG, FPT, BVH.

Trong khi đó, dòng tiền của NĐT tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu của các doanh nghiệp điện, nước & xăng dầu khí đốt. Top mua ròng có VHC, REE, NT2, MWG, VIC, VNM, HSG, SSI, VHM, ACB.

Cá nhân trong nước là bên mua ròng duy nhất phiên các quỹ ETF cơ cấu danh mục

Trong phiên giao dịch cuối tuần, NĐT cá nhân là bên mua ròng duy nhất khi mạnh tay xuống tiền nâng đỡ thị trường. Về giá trị cụ thể, khối này gom ròng 565,1 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh là 484,5 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 11/18 ngành, chủ yếu là ngành ngân hàng. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã: STB, VJC, HSG, KDH, KBC, VND, DXG, SBT, HDG, KDC.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 7/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành hàng cá nhân & gia dụng, thực phẩm và đồ uống. Top bán ròng có: VNM, PNJ, VRE, VCB, VHM, PVD, HAG, PDR, POW.

 Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 420 tỷ đồng

Về phía NĐT nước ngoài, họ tiếp đà bán ròng 422 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 358,7 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của NĐT ngoại là nhóm hàng cá nhân & gia dụng, thực phẩm và đồ uống. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: PNJ, VNM, VCB, VRE, NVL, HAG, VHM, PVD, PDR, SSI.

Tại phía bán ròng khớp lệnh, NĐT ngoại chủ yếu rút vốn khỏi nhóm du lịch và giải trí. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: STB, VJC, HSG, KDH, FUEVFVND, DXG, VND, SBT, KDC.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/dong-tien-thong-minh-199-ca-nhan-trong-nuoc-la-ben-mua-rong-duy-nhat-phien-cac-quy-etf-co-cau-danh-muc-202291991225922.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.