Dòng tiền thông minh 21/11: NĐT cá nhân bán ròng gần 430 tỷ đồng phiên VN-Index tranh chấp, tâm điểm HPG, NLG

Trong phiên VN-Index tranh chấp, NĐT cá nhân xả ròng 427,9 tỷ đồng, tuy nhiên họ mua ròng khớp lệnh là 62,9 tỷ đồng.

Mặc dù có quán tính hồi phục từ phiên trước nhưng dưới áp lực của vùng cản 970 điểm và lượng cổ phiếu giao dịch tại “vùng đáy” về tài khoản, nhịp tăng của thị trường đã tạm thời chững lại và có trạng thái giằng co. Thị trường có diễn biến lùi bước trong phiên sáng như hồi phục trở lại trong phiên chiều.

Kết phiên, VN-Index tăng 0,07 điểm, tương đương 0,01% và đóng cửa tại 969,93 điểm. Thanh khoản tăng với 833,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

Diễn biến nhóm VN30 cũng khá tương đồng với nhịp hồi phục trong phiên chiều và kết phiên tăng 0,02%. Số lượng cổ phiếu tăng giảm cân bằng với 13 mã tăng giá và 13 mã giảm giá. Nổi bật là GVR (+6,6%), HPG (+6%), SSI (+2,8%), KDH (+2,6%), BVH (+1,9%), … Ở chiều ngược lại, NVL (-6,8%) và PDR (-6,9%) vẫn chưa được “giải cứu”, tiếp theo là GAS (-4,5%), VRE (-2,8%), SAB (-2,1%) …

Sau hai phiên đồng thuận tăng giá, thị trường bắt đầu có sự phân hóa do trạng thái giằng co của thị trường. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhóm cổ phiếu tăng giá và số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn chiếm phần lớn trên toàn thị trường. Ngoại trừ NVL và PDR thì nhìn chung nhóm bất động sản vẫn giao dịch tích cực, đồng thời nhóm thép, chứng khoán … vẫn có trạng thái tăng tốt.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp. 

Tự doanh bán ròng gần 170 tỷ đồng

Thống kê giao dịch của bộ phận tự doanh công ty chứng khoán, tự doanh bán ròng 169,1 tỷ đồng tính riêng khớp lệnh họ bán ròng 89,7 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tự doanh mua ròng 12/18 ngành. Nhóm mua ròng mạnh nhất là ngân hàng, bất động sản. Top mua ròng khớp lệnh của tự doanh phiên ngày 18/11 gồm FPT, ACB, MWG, PNJ, TCB, STB, MSN, MBB, REE, VHM.

Trong khi đó, nhóm bị bán ròng mạnh nhất là tài nguyên cơ bản. Top các mã bị bán ròng gồm HPG, FUEVFVND, SSI, VND, VNM, VCB, SAB, E1VFVN30, FUESSVFL, DPM.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.  

Tổ chức nội mua ròng hơn 620 tỷ đồng

Giao dịch ngược chiều với khối tự doanh, NĐT tổ chức trong nước mua ròng 622,2 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ mua ròng 118,7 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 7/18 ngành , giá trị lớn nhất là nhóm tài nguyên cơ bản. Top bán ròng có HPG, DPM, SJS, VIC, DCM, FIR, DGC, SCR, VCG, GEX.

Trong khi đó, dòng tiền của NĐT tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu của ngân hàng. Top mua ròng có MBB, NLG, MWG, HDC, ACB, VCB, SSB, PNJ, DXG, DIG.

Cá nhân trong nước bán ròng gần 430 tỷ đồng phiên VN-Index tranh chấp

Trong phiên VN-Index tranh chấp, NĐT cá nhân xả ròng 427,9 tỷ đồng, tuy nhiên họ mua ròng khớp lệnh là 62,9 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 8/18 ngành, chủ yếu là ngành dịch vụ tài chính. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã VND, DGC, SSI, GEX, CTG, KBC, VCB, SAB, GAS, DXG.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân rút ròng 10/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành bán lẻ, tài nguyên cơ bản. Top bán ròng có HPG, NLG, VHM, MBB, MWG, ACB, DGW, KDH, PNJ, FPT.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.  

NĐT nước ngoài có phiên mua ròng nhẹ

Về phía NĐT nước ngoài, họ mua ròng 27,4 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 91,9 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm tài nguyên cơ bản, bán lẻ. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã HPG, FUEVFVND, NLG, VHM, DGW, VNM, VIC, FRT, PVT, KDH.

Tại phía bên bán ròng khớp lệnh, NĐT ngoại chủ yếu rút vốn khỏi nhóm hóa chất. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã DGC, VND, CTG, GEX, KBC, DXG, GAS, VCB, PVD.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/dong-tien-thong-minh-2111-ndt-ca-nhan-ban-rong-gan-430-ty-dong-phien-vn-index-tranh-chap-tam-diem-hpg-nlg-2022112104434966.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.