Dòng tiền thông minh 2/8: Cá nhân trong nước bán ròng hơn 960 tỷ đồng phiên VN-Index tăng hơn 25 điểm, tâm điểm HPG, KBC

Trong phiên VN-Index giao dịch tương đối tích cực, NĐT cá nhân bán ròng 963,7 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 932,1 tỷ đồng.

Thị trường mở đầu tuần mới với sắc xanh, tiếp nối xu thế hồi phục trong tuần trước. Mặc dù thị trường có diễn biến thận trọng và giằng co trước ngưỡng cản 1.220 điểm của VN-Index nhưng với xu thế tăng khá tốt, thị trường đã vượt qua được áp lực cản và chốt phiên tại vùng giá cao nhất phiên.

Kết phiên, VN-Index tăng 25,02 điểm (+2,07%) và đóng cửa tại 1.231,35 điểm. Thanh khoản tăng với 682 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

Nhóm VN30 cũng có diễn biến khởi sắc ngay từ đầu phiên giao dịch và kéo dài đến cuối phiên, với mức tăng 1,97% khi kết phiên. Toàn bộ 30 mã trong nhóm đều có sắc xanh. Nổi bật là SSI (+6,8%) với mức tăng kịch trần, tiếp đến là HPG (+6%), CTG (+5,5%), BID (+4,6%), VRE(+3,6%).

Với diễn biến tăng mạnh của thị trường chung, hầu hết các nhóm ngành đều có sắc xanh và số lượng cổ phiếu tăng giá áp đảo trên cả 3 sàn giao dịch. Nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng … là các nhóm có hỗ trợ trực tiếp và tích cực đến thị trường chung.

Một số nhóm ngành tích cực trong thời gian trước như xây dựng, bất động sản dân dụng, khu công nghiệp… vẫn tiếp tục tăng giá nhưng diễn biến có phần chậm lại trước mức tăng mạnh của thị trường chung. Ở chiều ngược lại, chỉ có 4 nhóm ngành nhỏ có sắc đỏ là bảo hiểm phi nhân thọ, lâm nghiệp và giấy, ô tô và linh kiện ôtô, thiết bị và dịch vụ y tế.

 Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Tự doanh cùng tổ chức trong nước đảo chiều mua ròng hơn 300 tỷ đồng

Tự doanh mua ròng 78,7 tỷ đồng tính riêng khớp lệnh họ mua ròng 89,1 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tự doanh mua ròng 7/18 ngành với nhóm mua ròng mạnh nhất là bất động sản, dịch vụ tài chính. Top mua ròng khớp lệnh của tự doanh phiên ngày hôm qua gồm DXG, KBC, STB, FUEVFVND, MSN, HPG, E1VFVN30, NLG, GAS, BCM.

Top bán ròng là nhóm bán lẻ. Top các mã bị bán ròng gồm ACB, VHM, VIC, MWG, TCB, FPT, NVL, VNM, VJC, CTG.

 Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Giao dịch cùng chiều với khối tự doanh, NĐT tổ chức trong nước mua ròng 225,7 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ gom ròng 194,7 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức nội bán ròng 7/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm bất động sản. Top bán ròng có VIC, FRT, SSB, DXG, STB, VNM, TCB, HDG, IJC, VRE.

Giá trị mua ròng lớn nhất là nhóm tài nguyên cơ bản. Top mua ròng có HPG, KBC, CTG, VPB, MBB, HSG, DGC, GVR, BID, REE.

Cá nhân trong nước bán ròng hơn 960 tỷ đồng phiên VN-Index tăng hơn 25 điểm 

Trong phiên VN-Index giao dịch tương đối tích cực, NĐT cá nhân bán ròng 963,7 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 932,1 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 6/18 ngành, chủ yếu là ngành hàng cá nhân & gia dụng. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã: VIC, DGC, FRT, ACB, MWG, TCB, HDG, VNM, SSB, FPT.

Phía bán ròng khớp lệnh, họ bán ròng 12/18 ngành chủ yếu là nhóm ngân hàng, bất động sản. Top bán ròng có: HPG, KBC, STB, SSI, CTG, DXG, BID, GMD, NLG.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp. 

Khối ngoại mua ròng hơn 660 tỷ đồng, tâm điểm nhóm ngân hàng, BĐS

Về phía NĐT nước ngoài, họ quay đầu mua ròng 661 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ mua ròng 648,3 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm ngân hàng, bất động sản. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã:SSI, STB, HPG, KBC, CTG, VCB, BID, VRE, DXG, GMD

Phía bên bán ròng khớp lệnh, khối ngoại chủ yếu rút ròng nhóm hóa chất. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: DGC, FUEVFVND, FRT, E1VFVN30, DPM, BWE, HDG, KDC, TPB.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/dong-tien-thong-minh-28-ca-nhan-trong-nuoc-ban-rong-hon-960-ty-dong-phien-vn-index-tang-hon-25-diem-tam-diem-hpg-kbc-2022827414126.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.