Dòng tiền thông minh 3/8: NĐT cá nhân thu hẹp quy mô bán ròng phiên VN-Index vượt 1.240 điểm, tâm điểm SSI, HPG

Trong phiên VN-Index nối dài đà tăng, NĐT cá nhân thu hẹp quy mô bán ròng còn 465,5 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 521,3 tỷ đồng.

Tiếp nối từ phiên tăng mạnh hôm qua, thị trường mở cửa với đôi chút do dự từ nhà đầu tư. Đầu phiên, chỉ số giảm nhẹ khi rơi vào vùng giá đỏ, tuy nhiên đã phục hồi rất nhanh chóng sau đó. Diễn biến trong phiên có đôi chút giằng co khi VN-Index bám sát mốc tham chiếu.

Nhưng đến cuối phiên chiều, một lần nữa tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực với lực cầu xuất hiện ồ ạt và kéo VN-Index có phiên tăng điểm tốt thứ 2 liên tiếp trong tuần.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng thêm 10,3 điểm, tương ứng với 0,8% và đóng cửa tại 1.241 điểm. Tiếp tục là phiên tăng điểm với độ rộng bao phủ toàn sàn khi có đến 315 mã tăng so với 150 mã giảm.

Phiên hôm hôm nay, đến lược nhóm Bất động sản là tâm điểm với đầu tàu là VHM (+4,2%), nhờ vậy các cổ phiếu penny khác như TDC, DRH, LDG và QCG đều kịch trần cuối phiên.

Tuy nhiên các bluechip của ngân hàng lại hơi lạc điệu trong hôm nay khi ACB, BID, CTG, STB, TCB, VIB đều chìm trong sắc đỏ, chỉ có MBB (+0,8%) và VCB (+2,5%) tăng khá. Bên cạnh đó, dầu khí và thủy sản phục hồi nhẹ theo đà tăng chung của thị trường.

 Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Tự doanh mua ròng gần 420 tỷ đồng phiên VN-Index vượt 1.240 điểm

Trong phiên giao dịch vừa qua, bộ phận tự doanh công ty chứng khoán mua ròng 417,6 tỷ đồng tính riêng khớp lệnh họ gom ròng 201,9 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tự doanh mua ròng 10/18 ngành với hai nhóm mua ròng mạnh nhất là bất động sản, ngân hàng. Top mua ròng khớp lệnh của tự doanh phiên ngày hôm qua gồm VPB, DXG, MSN, HPG, E1VFVN30, KBC, STB, VCB, BCM, GMD.

Bên phía bán ra, tự doanh chủ yếu bán ròng cổ phiếu ngành công nghệ thông tin. Top cổ phiếu bị bán ròng gồm MWG, FPT, FUEVFVND, TCB, ACB, MBB, VIC, VHM, HDB, VJC.

 Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Tổ chức nội đảo chiều bán ròng gần 330 tỷ đồng

Giao dịch ngược chiều tự doanh, NĐT tổ chức trong nước chuyển hướng bán ròng 328,5 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ rút ròng 250,7 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 12/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm bất động sản. Top bán ròng có VIC, PLX, TCB, STB, VNM, MSN, MWG, FPT, NVL, SBT.

Trong khi đó, dòng tiền của NĐT tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu hàng & dịch vụ công nghiệp. Top mua ròng có VND, HPG, GMD, PVT, GVR, HSG, VCB, ACB, VIB, REE.

NĐT cá nhân thu hẹp quy mô bán ròng, tâm điểm SSI, HPG

Trong phiên VN-Index nối dài đà tăng, NĐT cá nhân thu hẹp quy mô bán ròng còn 465,5 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 521,3 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 10/18 ngành, trong đó họ tập trung gom cổ phiếu ngành thực phẩm và đồ uống. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã: VNM, MWG, TCB, FPT, PLX, VIC, PNJ, SBT, TPB, HDB.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 8/18 ngành còn lại với áp lực rút vốn chủ yếu là nhóm dịch vụ tài chính, bất động sản. Top bán ròng có: SSI, HPG, STB, VHM, VCB, VND, VPB, CTG, DXG.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp. 

NĐT nước ngoài mua ròng hơn 370 tỷ đồng

Về phía NĐT nước ngoài, họ có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp. Khối ngoại gom ròng 374 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ mua ròng 570,1 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của khối ngoại là nhóm bất động sản, ngân hàng. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: SSI, HPG, VHM, STB, CTG, VCB, VRE, VIC, KDH, MSN.

Tại phía bên bán ròng khớp lệnh của nước ngoài là nhóm thực phẩm và đồ uống. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: VNM, E1VFVN30, HCM, PNJ, MIG, TPB, CII, VCI, EIB.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/dong-tien-thong-minh-38-ndt-ca-nhan-thu-hep-quy-mo-ban-rong-phien-vn-index-vuot-1240-diem-tam-diem-ssi-hpg-20228223481396.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.