Dự án Danang Landmark được cấp chủ trương đầu tư, Dincapital (PDB) hưởng lợi ra sao?

Ủy ban Nhân dân TP.Đà Nẵng vừa quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Trung tâm thương mại – Căn hộ điểm nhấn Đà Nẵng (Danang Landmark) cho Chủ đầu tư là CTCP Cosmos Housing. Dự án nằm tại lõi trung tâm của thành phố biển Đà Nẵng, đối diện công viên Apec và chỉ cách cầu Rồng chưa đến 100m với 3 mặt tiền trên đường Bạch Đằng – tuyến đường du lịch số 1 ven sông Hàn, đường Bình Minh 4 và đường Trần Văn Trứ.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu căn hộ chung cư thương mại để bán, cho thuê, kinh doanh dịch vụ lưu trú đối với căn hộ của dự án chưa bán khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật; các dịch vụ phụ trợ, dịch vụ nhà hàng, giải trí và các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng bao gồm các hạng mục nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và hạ tầng xã hội. Trong đó, nhà ở thương mại dự kiến bao gồm 446 căn hộ để ở (29.157,2 m2) và 8 căn hộ để ở kết hợp kinh doanh (1.139,22 m2). Các căn hộ được định hình theo phân khúc cao cấp.

Đáng chú ý, đằng sau dự án Danang Landmark còn có bóng dáng của Din Capital (mã PDB) – doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên địa bàn thành phố. Tập đoàn này hiện nắm giữ 2,673% vốn điều lệ của Cosmos Housing và tiếp tục sẽ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Cosmos Housing để đầu tư 180 tỷ vào dự án Danang Landmark.

Không chỉ về vốn, Din Capital và Cosmos Housing còn có sự kết hợp cả về đội ngũ nhân sự cấp cao. Ông Morii Takayuki, Tổng Giám đốc Cosmos Housing hiện cũng là thành viên HĐQT của Din Capital. Ông Morii Takayuki được biết đến là chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực bất động sản tại các thị trường Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng với nhiều năm tích lũy nguồn lực cả về tài chính và nhân sự được kỳ vọng sẽ giúp Din Capital sớm hiện thực hóa tham vọng chiếm lĩnh thị trường bất động sản giàu tiềm năng không chỉ tại Đà Nẵng. Dự án “đầu tay” Danang Landmark được đánh giá có thể mang lại khoản lợi nhuận lớn cho Din Capital sau khi dự án đi vào hoạt động dự kiến vào năm 2025.

Trong chiến lược dài hạn, Din Capital định hướng phát triển đa dạng trong hoạt động đầu tư, tập trung vào ngành nghề, lĩnh vực mà tập đoàn có năng lực, thế mạnh cốt lõi vượt trội. Hoạt động M&A các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị trong chiến lược từ năm 2022 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Theo định hướng kinh doanh của tập đoàn Din Capital được công bố trong Đại hội Cổ Đông 2022. Mỗi năm Din Capital sẽ hợp tác với đối tác nước ngoài để đầu tư 1 đến 2 dự án bất động sản, tập trung vào các dự án căn hộ ở trung cao cấp, dự án villas, nhà phố, shophouse thấp tầng, khu đô mới. Bên cạnh đó, công ty cũng tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực có thế mạnh như bất động sản công nghiệp, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Trong tương lai khi các dự án bất động sản đóng góp vào kết quả kinh doanh, DIN Capital kỳ vọng đạt 300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế vào năm 2025, vốn chủ sở hữu cũng dự kiến tăng lên 1.000 tỷ đồng. Đến năm 2030, tập đoàn này có tham vọng đạt lợi nhuận đến 1.500 tỷ trên vốn chủ sở hữu dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.