Elon Musk có thể bán thêm cổ phiếu Tesla

Bloomberg đưa tin theo khảo sát mới nhất của MLIV Pulse, các nhà đầu tư dự báo tỷ phú Elon Musk sẽ bán thêm cổ phần tại hãng xe điện Tesla vào cuối năm 2022.

Cụ thể, khoảng 75% trong số 1.562 người được hỏi cho rằng Musk sẽ không mua Twitter. 1/3 người cho rằng ông bỏ ra hơn 1 tỷ USD để hòa giải với nền tảng truyền thông xã hội thay vì thực hiện thương vụ 44 tỷ USD.

Trong khi đó, 27% cho rằng phía tòa án sẽ yêu cầu Musk trả 1 tỷ USD phí phá vỡ hợp đồng.

Tuy nhiên, ông Mike Loukas – Giám đốc điều hành của TrueMark Investments – cho rằng dù có mua lại Twitter hay không, Musk cũng sẽ bán thêm cổ phiếu Tesla.

Đa số nhà đầu tư cho rằng Elon Musk sẽ tiếp tục bán cổ phiếu Tesla. Ảnh: Bloomberg

Khối tài sản 262 tỷ USD của Musk chủ yếu đến từ cổ phần trong Tesla. Hồi tháng 11 năm ngoái, CEO hãng xe điện đã mở một cuộc bình chọn trên Twitter. Ông hỏi những người theo dõi liệu có nên bán 10% cổ phần Tesla. Vài tháng sau đó, Musk bán tiếp 15 triệu cổ phiếu.

Đến tháng 4, Musk bán bớt 9,4 triệu cổ phiếu để dành tiền cho việc mua lại Twitter, nâng tổng số cổ phiếu được bán trong 6 tháng lên tới 25 tỷ USD.

Đến giờ, Musk đang cố rút lại thỏa thuận mua Twitter. Giới đầu tư cho rằng đây chỉ là cái cớ để ông bán cổ phiếu Tesla với giá cao. Do đó, dù mua hay không, vị tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn giảm cổ phần trong hãng xe điện.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/elon-musk-co-the-ban-them-co-phieu-tesla-1321196.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.