Fintech Đông Nam Á Fazz vừa huy động thành công 100 triệu USD, muốn mở rộng ở Việt Nam

Khoản đầu tư chủ yếu đến từ Tiger Global, DST Global, B Capital, Insignia Ventures Partners và ACE & Company, với sự tham gia của Ilham Ltd, EDBI, InterVest, Giám đốc điều hành Y Combinator ông Michael Seibel và đối tác quản lý GGV Capital ông Hans Tung. Còn khoản vay đến từ Lendable, theo Join TechCrunch. 

Fazz sẽ sử dụng số tiền này để tiếp tục xây dựng và phát triển các mặt hàng mũi nhọn của doanh nghiệp, bao gồm các tính năng thanh toán, tiết kiệm và tín dụng. Công ty tuyên bố đã đạt được 10 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng năm vào năm ngoái. Họ cũng có kế hoạch tăng gấp đôi khối lượng giao dịch trong 12 tháng tới và mở rộng đội ngũ của mình tại Singapore, Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Đài Loan từ 800 nhân viên lên 1.400 nhân viên.

Mục tiêu của Fazz là hỗ trợ đầu tư vốn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều vốn đã trở thành vấn đề trầm trọng hơn do đại dịch và cung cấp cho các SME các công cụ tương tự như các doanh nghiệp lớn.

Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành của Fazz, ông Hendra Kwik, cho biết: “Công nghệ của chúng tôi là điểm khác biệt, chúng tôi đầu tư rất nhiều vào khía cạnh công nghệ của doanh nghiệp để đảm bảo rằng bất kỳ doanh nghiệp nào từ cửa hàng, gia đình nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn đều có thể truy cập các công cụ tài chính để xây dựng công ty của họ”.

Các đơn vị của Fazz bao gồm Fazz Agen (một ứng dụng tài chính cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ ở Indonesia); Fazz Business (tài khoản kinh doanh phục vụ các doanh nghiệp có quy mô khác nhau từ MSME đến các tập đoàn lớn); Modal Rakyat (dịch vụ cho vay); và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán StraitsX.

Trong một tuyên bố mới đây, đối tác Alex Cook của Tiger Global nhấn mạnh: “Fazz cung cấp các công cụ tài chính quan trọng cho doanh nghiệp tại Đông Nam Á, nơi mà rất nhiều công ty đang gặp phải khó khăn khi thanh toán điện tử, sử dụng chức năng ngân quỹ và vốn tăng trưởng. Nền tảng Fazz đã nhanh chóng được áp dụng bởi cả các doanh nghiệp nhỏ, tập đoàn lớn và chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Fazz trong tương lai”.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/fintech-dong-nam-a-fazz-vua-huy-dong-thanh-cong-100-trieu-usd-muon-mo-rong-o-viet-nam-1324301.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.