Góc nhìn 29/07: Rung lắc vào cuối phiên?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng việc VN-Index quay trở lại ngưỡng 1,200 là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ rung lắc trong các phiên tới, đặc biệt là trong cuối phiên 29/07 do đây là khoảng thời gian các quỹ ETF cơ cấu lại danh mục.

Biến động mạnh trong phiên các quỹ ETF cơ cấu danh mục

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để hướng đến các vùng kháng cự cao hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ngày 29/07 là ngày các quỹ ETF dựa trên chỉ số VN30, và VN-Finlead cơ cấu danh mục, do đó có khả năng sẽ xảy ra biến động mạnh về cuối phiên. Dự báo trong phiên 29/07, chỉ số sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1,210–1,215 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,220–1,225 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Hướng đến vùng 1,22x

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá áp lực tâm lý được giải toả sau phiên họp Fed cùng với sự lan toả tích cực của dòng tiền đến hầu hết các nhóm ngành giúp cho chinh phục thành công ngưỡng cản tâm lý quanh 1,200. Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng lên vùng kháng cự kế tiếp được đặt quanh 1,22x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Rung lắc để thu hút thêm dòng tiền

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): SHS kỳ vọng sẽ rung lắc kiểm tra lại vùng hỗ trợ tâm lý để thu hút dòng tiền ngắn hạn gia tăng và tiếp tục kiểm tra lại đỉnh giá năm 2018 tương ứng 1,211 trong những phiên tới. Trên góc nhìn dài hạn, thị trường đang có xu hướng tích lũy chặt chẽ dần. Định giá hiện tại của thị trường vẫn đang ở mức thấp so với trung bình nhiều năm trong bối cảnh nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp niêm yết trên sàn được dự báo tăng trưởng tốt trong nửa cuối năm 2022. Với tăng trưởng GDP quí 3/2022 được dự báo hơn 9% trên nền thấp của cùng kỳ năm trước.

Thị trường đang đi lên chậm chắc

CTCK MB (MBS): MBS nhận định sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Cho đến thời điểm này yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Do vậy, nhà đầu tư đang có kỳ vọng nhịp phục hồi còn có thể kéo dài, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để cơ cấu danh mục, các nhóm cổ được tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Tiếp tục cập nhật…

Thượng Ngọc

FILI

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/07/goc-nhin-2907-rung-lac-vao-cuoi-phien-145-985857.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.