Góc nhìn của CEO DohaLand về thị trường bất động sản 2022

Những điểm sáng và tối trong bức tranh về bất động sản năm 2022

2021 có thể nói là một năm đen tối trên toàn thế giới. Gần như tất cả mọi ngành nghề đều rơi vào khủng hoảng, đình trệ trầm trọng. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn ghi nhận sức nóng của thị trường bất động sản từ Bắc vào Nam.

Trong suốt nửa đầu năm 2022, thị trường vẫn cho thấy nhiều dấu hiệu phát triển. Vậy nhưng không thể phủ nhận bất động sản sau dịch bệnh đã có những biến động ở cả loại hình đầu tư lẫn nhà ở.

Là chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản, ông Nguyễn Viết Anh – Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Bất động sản DohaLand đã có một số đánh giá về thị trường trong 6 tháng đầu năm như sau:

Về mặt tích cực, thị trường BĐS vẫn trên đà tăng trưởng nhờ nền kinh tế vĩ mô dần hồi phục, nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn rất cao.

Về khó khăn, thị trường thể hiện rõ ở 2 khía cạnh:

Nguồn cung BĐS đang không còn nhiều, giá nhà đất được đẩy lên cao khiến cho việc quyết định đầu tư vào lúc này là khá mạo hiểm. Do đó mà tính thanh khoản của thị trường đang rất thấp.

Từ tháng 5/2022, các chính sách quản lý về BĐS được Nhà nước siết chặt, hạn chế cả hoạt động cho vay từ ngân hàng lẫn hoạt động trái phiếu từ doanh nghiệp. Đây được xem là “phễu lọc” loại bỏ tình trạng đầu cơ, đầu tư lướt sóng, tránh tình trạng bùng phát bong bóng BĐS.

Việc Ngân hàng Nhà nước chính thức đưa ra thông tin nới tín dụng từ ngày 7/9 khiến tâm lý thị trường BĐS cuối 2022 được tác động mạnh mẽ. Ông Nguyễn Viết Anh nhận định nguồn vốn tín dụng được dự đoán chỉ “chảy” vào những dự án lớn có pháp lý chuẩn. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần phải nhìn nhận, rà soát lại thị trường, điều chỉnh chiến lược để có những bước đi phù hợp với tình hình mới.

DohaLand đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt biến động

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản DohaLand được thành lập từ tháng 4/2020 – thời điểm mà thị trường BĐS có nhiều biến động và thanh lọc ngày càng gay gắt. Chính vì thế mà ngay từ ban đầu, ông Nguyến Viết Anh đã xác định rõ tôn chỉ hoạt động của công ty chính là: “Tập trung triển khai phân phối những dòng sản phẩm có giá trị; Chú trọng đào tạo và phát triển nhân sự chuyên nghiệp hơn mỗi ngày”.

DohaLand đã, đang và sẽ là một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ BĐS hàng đầu Việt Nam. Không chỉ do những biến động mới đây mà ngay những ngày đầu thành lập, công ty đã có sự chọn lọc kỹ càng về việc phân phối các dự án có pháp lý sạch từ những chủ đầu tư lớn, uy tín và có năng lực. Điều này không chỉ để mang đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng mà cũng chính là cách để DohaLand khẳng định vị thế của mình.

Nhờ việc xác định rõ ràng chính sách phát triển đúng đắn, dù thời gian hoạt động chưa dài nhưng DohaLand đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong tất cả các dự án tham gia, đứng top đầu trong số các đại lý phân phối sản phẩm của chủ đầu tư trong những dự án: KN Paradise Cam Ranh, Ivory Hòa Bình, Crown Villas Thái Nguyên, FLC Quy Nhơn,… Đặc biệt tại hai dự án Legacy Hill Hòa Bình và Sonasea Vân Đồn, DohaLand tự hào được xướng danh là Đại lý phân phối xuất sắc của chủ đầu tư.

Trả lời về chiến lược kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo của công ty, ông Nguyễn Viết Anh cho biết DohaLand sẽ tiếp tục triển khai phân phối các sản phẩm có pháp lý đầy đủ từ các chủ đầu tư lớn, có năng lực và uy thế trên thị trường. Trước mắt, DohaLand tham gia phân phối các dự án của Novaland là Novaworld Mũi Né – Marina City, Novaworld Nha Trang – Diamond Bay và Novaworld Phan Thiết. Công ty cũng đặt mục tiêu rằng đội ngũ nhân sự DohaLand sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kinh doanh năm 2022, từ đó tạo tiền đề cho một năm 2023 phát triển vượt bậc.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.