HOSE sắp đình chỉ giao dịch cổ phiếu ROS

Cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros đang thuộc diện bị đình chỉ giao dịch vì tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Bà Nguyễn Bình Phương, người giữ chức Chủ tịch FLC Faros sau bà Hương Trần Kiều Dung. (Ảnh: Faros).

Ngày 2/8, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã ra công văn nhắc nhở Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) vì đã quá hạn chót 30/7 nhưng HOSE vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý II/2022 của FLC Faros.

HOSE đề nghị FLC Faros khẩn trương công bố thông tin theo đúng quy định của Thông tư 96/2020/TT-BTC.

Hiện nay, FLC Faros còn chưa công bố báo cáo tài chính quý I/2022 dù hạn chót 30/4 đã qua từ lâu. Văn bản giải trình của FLC Faros cho biết công ty chưa hoàn tất thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật nên chưa thể nộp báo cáo tài chính quý I cũng như quý II.

Khoản 2 Điều 29 Luật Kế toán 2015 quy định: “Báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật” của doanh nghiệp.

Người đại diện theo pháp luật của FLC Faros trước đây là Chủ tịch Hội đồng quản trị Hương Trần Kiều Dung.

Bà Dung bị bắt tạm giam vào ngày 8/4 với cáo buộc liên quan tới vụ án ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán. FLC Faros đã bầu bà Nguyễn Bình Phương làm Chủ tịch mới cũng như thực hiện các thủ tục để bà Nguyễn Bình Phương làm người đại diện theo pháp luật thay cho bà Hương Trần Kiều Dung. Tuy nhiên cho tới nay, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội chưa cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sửa đổi cho FLC Faros.

FLC Faros cũng chưa nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán dù đã qua hạn chót 30/3 từ lâu, do chưa tìm được đơn vị kiểm toán phù hợp. Vì chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn theo quy định, cổ phiếu ROS đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, chỉ được mua bán vào buổi chiều kể từ ngày 1/6 cho tới nay.

HOSE cho rằng việc FLC Faros chậm nộp cả báo cáo tài chính quý II là hành vi “tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch”.

Theo điểm c Khoản 1 Điều 41 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết của Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX), cổ phiếu ROS của FLC Faros đã rơi vào trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch.

HOSE cho biết sẽ đưa cổ phiếu ROS vào diện đình chỉ giao dịch theo quy định.

Giá cổ phiếu ROS tăng kịch trần trong phiên 2/8, đóng cửa ở 3.170 đồng/cp.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/hose-sap-dinh-chi-giao-dich-co-phieu-ros-2022830216525.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.