Khánh Hòa sẽ có nhiều KĐT lớn tại Diên Khánh

Khánh Hòa sẽ tiếp tục xem xét để chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án trên địa bàn huyện Diên Khánh như Khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh, Khu đô thị phía Nam dọc tuyến đường Quốc lộ 1C; Khu đô thị phía Bắc dọc tuyến đường Quốc lộ 1C,…

 Khánh Hòa xem xét đề xuất đầu tư các dự án đô thị trên địa bàn huyện Diên Khánh. (Ảnh: Khải An).

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để xem xét đề xuất đầu tư các dự án đô thị trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đề xuất các dự án và ý kiến của các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân thống nhất, tỉnh sẽ tiếp tục xem xét để chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Cụ thể, gồm: Khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh; Khu đô thị phía Nam dọc tuyến đường Quốc lộ 1C; Khu đô thị phía Bắc dọc tuyến đường Quốc lộ 1C; Khu đô thị mới Diên Thạnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Diên Khánh tiếp tục đón nhận tài trợ ý tưởng quy hoạch của các nhà đầu tư đảm bảo việc tài trợ quy hoạch không làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn nhà đầu tư; tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư có đề xuất dự án để xem xét, đánh giá phù hợp với các quy hoạch, định hướng phát triển địa phương là đô thị sinh thái, văn hóa truyền thống.

Song, việc tổ chức kêu gọi đầu tư phải công khai, minh bạch, đấu giá, đấu thầu đúng quy định; sớm hoàn thiện quy hoạch và kết cấu hạ tầng đô thị, phát triển huyện Diên Khánh trở thành thị xã,…

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời gian gần đây, các nhà đầu tư đề xuất 9 dự án trên địa bàn huyện Diên Khánh gồm: Khu đô thị du lịch sinh thái và sân golf Diên Khánh; Khu đô thị thông minh Diên Toàn; Khu đô thị sinh thái sức khỏe Bình Lộc; Khu đô thị nông trang trình diễn cảnh đồi Diên Thọ; Khu đô thị mới Diên Lạc; Khu dân cư đô thị huyện Diên Khánh; Khu đô thị phía Bắc dọc tuyến đường Quốc lộ 1C; Khu đô thị phía Nam dọc tuyến đường Quốc lộ 1C; đề án tài trợ quy hoạch phân khu (1/2.000) Khu đô thị phía Nam đường Quốc lộ 27C.

Ngoài ra, trước đó, có ba dự án đề xuất đầu tư trên địa bàn huyện Diên Khánh đã được UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến gồm: Khu đô thị mới Diên Thạnh, Khu đô thị mới Suối Hiệp, Khu đô thị hành chính huyện Diên Khánh.

Đô thị Diên Khánh nằm ở trung tâm tỉnh Khánh Hòa, kết nối thuận lợi với các huyện/thị xã khác của tỉnh, đặc biệt liền kề và giao thoa với TP Nha Trang về không gian đô thị và các hoạt động kinh tế. Trung tâm huyện lỵ của Diên Khánh là thị trấn Diên Khánh, cách trung tâm TP Nha Trang 10 km về phía Tây.

Đô thị Diên Khánh được xác định là một trong những trung tâm du lịch văn hóa – lịch sử, sinh thái nhân văn và sinh thái nông nghiệp của tỉnh Khánh Hòa.

Đây cũng là khu vực đang tương tác tích cực với TP Nha Trang trong các hoạt động dịch vụ du lịch, góp phần làm phong phú và đa dạng các sản phẩm du lịch của TP Nha Trang, cũng như của tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/khanh-hoa-se-co-nhieu-kdt-lon-tai-dien-khanh-202262215128774.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.