KIM Việt Nam thành lập quỹ ETF mô phỏng chỉ số VNFINSELECT

Ngày 21/6, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ký ban hành Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư chứng khoán ra công chúng cho Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT do công ty TNHH quản lý quỹ KIM Việt Nam quản lý.

Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, là quỹ hoán đổi danh mục (quỹ ETF). Đây là quỹ bị động mô phỏng theo chỉ số VNFINSELECT, đại diện cho ngành tài chính tại Sở giao dịch chứng khoán TP HCM. Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT cũng là quỹ đầu tiên mô phỏng theo rổ chỉ số VNFINSELECT.

Các cổ phiếu thành phần của chỉ số này gồm chứng khoán, ngân hàng và bảo hiểm, có vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng và có giá trị giao dịch tối thiểu 1 tỷ đồng/phiên. Tính đến ngày 31/5, quy mô vốn hóa của chỉ số VNFINSELECT đạt hơn 72 tỷ USD, chiếm 32% quy mô toàn thị trường. Chỉ số này được tái cơ cấu định kỳ vào tháng 1, 4, 7 và 10.

Nguồn: Kim Việt Nam

Thời gian đăng ký góp vốn sẽ được thực hiện từ ngày 12/7 đến ngày 1/8 và thời gian thực hiện góp vốn bắt đầu từ ngày 2/8 và kết thúc ngày 5/8. Quỹ dự kiến được niêm yết trên HoSE trong tháng 10.

KIM Việt Nam được thành lập với 100% vốn sở hữu của công ty mẹ Korea Investment Management Co., Ltd – một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu Hàn Quốc về quy mô quản lý tài sản với tổng giá trị 52,6 tỷ USD. Tại Việt Nam, KIM Việt Nam hiện cũng là một trong những công ty có tài sản quản lý lớn nhất với quy mô tài sản đạt gần 1 tỷ USD. Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các quỹ đầu tư chủ động, KIM Việt Nam đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm quỹ đầu tư chỉ số. KIM VNFINSELECT ETF là quỹ ETF thứ hai của KIM Việt Nam sau Quỹ KIM Growth VN30 ETF được niêm yết trên HoSE từ đầu năm 2022.

Nguồn: https://ndh.vn/quy-dau-tu/kim-viet-nam-thanh-lap-quy-etf-mo-phong-chi-so-vnfinselect-1318416.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.