Lập trình viên lãi lớn khi nhờ cá vàng chọn mã chứng khoán để đầu tư

Sau ba tháng giao dịch, cá vàng đã mang về khoản lãi hơn 1.000 USD cho anh chàng lập trình viên này.

 Nam YouTuber đầu tư 50.000 cho cá vàng giao dịch chứng khoán. (Ảnh: Michael Reeves).

Michael Reeves, một nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên YouTube với gần 6,7 triệu lượt đăng ký và cũng là một influencer (người ảnh hưởng) trong giới review (đánh giá) công nghệ mới đây đã thực hiện một thí nghiệm. Cụ thể, Michael Reeves đã thiết kế một hệ thống tự động giúp biến chú cá vàng cưng Frederick của mình thành một nhà giao dịch chứng khóan.

Nam YouTuber đã mạnh tay đầu tư 50.000 USD cho chú cá vàng của mình tiến hành giao dịch và kết quả sau đó đã thu hút được nhiều sự chú ý. Theo đó, Reeves đã sử dụng một hệ thống giám sát để xác định chính xác hướng di chuyển của Frederick.

Khi phiên giao dịch bắt đầu, cá vàng của Reeves sẽ bơi qua bơi lại trong bể, chọn lựa cổ phiếu để đầu tư. Có hai lựa chọn được đặt ở hai bên bể cá, nếu Frederick dừng lại ở phía nào lâu hơn thì mã cổ phiếu ở đó sẽ được chọn.

Nếu để cá vàng thực hiện giao dịch một mình thì sẽ khó mà đánh giá hiệu quả. Vì thế, nam YouTuber đã truy truy cập WallStreetBets, một cộng đồng trên nền tảng Reddit, đầu tư cổ phiếu dựa vào meme, thay vì sử dụng logic để tìm kiếm các mã cổ phiếu tiềm năng. Reeves đã lập trình một con bot giúp anh chàng tổng hợp các mã cổ phiếu được nhắc tới, đặt mua nhiều nhất và mang đến những tín hiệu tích cực nhất trên WallStreetBets.

Sau ba tháng giao dịch, cá vàng Frederick đã mang về lợi nhuận 1.007 USD cho Reeves, trong khi các lệnh mua theo lời khuyên trên WallStreetBets lỗ đến 6.091 USD. Thậm chí, hiệu quả đầu tư của cá vàng vượt trội hơn Nasdaq khoảng 13%.

Với mong muốn phát triển thuật toán ‘cá vàng’, Reeves đã thử mang giải pháp do anh phát triển đi gọi vốn nhưng không thành công. Số tiền mà cá vàng mang về được nam YouTuber dùng mua đồ trang trí và thức ăn cho chú cá Frederick. Video của Reeves trên YouTube hiện đã vượt hơn 6 triệu lượt xem.

Nhiều người xem cho rằng ý tưởng sử dụng cá vàng để giao dịch chứng khoán là khá độc đáo, thậm chí có người còn nói đùa rằng nếu để Frederick tham gia đầu tư lâu hơn, rất có thể chú cá này sẽ kiếm về số tiền đủ xây bể cá lớn bằng một căn biệt thự.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/lap-trinh-vien-lai-lon-khi-nho-ca-vang-chon-ma-chung-khoan-de-dau-tu-2022412111340292.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.