Live Cổ phiếu dầu khí và bán lẻ bứt phá, VN-Index tiếp tục tăng điểm

Giờ Hà Nội (GMT+7)

Mới nhất
Cũ nhất

Thị trường điều chỉnh trở lại sau 7 tuần tăng lên tiếp của VN-Index. Thanh khoản thị trường thấp hơn so với tuần trước đó. Tổng giá trị giao dịch bình quân đạt đạt 17.758 tỷ đồng/phiên, giảm 4% so với tuần trước, trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân giảm 5,9% và đạt 15.990 tỷ đồng/phiên.

Nhà đầu tư cá nhân trong nước tiếp tục giao dịch theo chiều hướng tích cực, trong khi đó, tổ chức trong nước cũng không còn duy trì được đà tiêu cực như các tuần trước.

Chứng khoán Asean (AseanSC) cho rằng VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.250 – 1.255 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm. 

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.260 điểm.

Một số thông tin quốc tế đáng chú ý:

Giá dầu WTI chốt tuần ở ngưỡng 86,1 USD/thùng, giảm 0,1% so với tuần trước đó. Trong tuần, giá dầu WTI chạm đáy 7 tháng ở ngưỡng 81,2 USD/thùng bắt nguồn từ quan ngại phong tỏa phòng dịch Covid-19 tại Trung Quốc. 

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm, khép lại chuỗi giảm 3 tuần liên tiếp trong khoảng một tháng trở lại đây, phần nào giúp giải tỏa áp lực giảm điểm phủ bóng thị trường bắt nguồn từ quan ngại siết chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương. 

Nguồn: https://ndh.vn/co-phieu/co-phieu-dau-khi-va-ban-le-but-pha-vn-index-tiep-tuc-tang-diem-1323830.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.