Live Cổ phiếu chứng khoán và dầu khí đồng loạt tăng, VN-Index lên hơn 9 điểm

Giờ Hà Nội (GMT+7)

Mới nhất
Cũ nhất

Thị trường biến động giằng co trong phiên 27/7 trước sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu lớn. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 9.333 tỷ đồng, giảm 3% so với phiên hôm qua, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm 1% và ở mức 7.988 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 624 tỷ đồng trong đó tập trung gom mã KDC và bán mạnh mã HPG.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị trường có thể sẽ duy trì đà hồi phục và kiểm tra lại vùng cản ngắn hạn quanh 1.200 điểm của VN-Index. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định thị trường có thể tăng điểm và VN-Index kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.204 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. 

Một số thông tin quốc tế đáng chú ý:

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất điều hành thêm 0,75% lần thứ hai liên tiếp. Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc họp báo bỏ ngỏ khả năng về một đợt tăng lãi suất tương tự thời gian tới, đồng thời phủ nhận suy đoán suy thoái đối với kinh tế Mỹ. 

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch 27/7 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết quá trình tăng lãi suất có thể chậm lại tại một thời điểm nào đó trong tương lai sau khi cơ quan này vừa tăng lãi suất thêm 0,75%. 

Giá dầu tăng hơn 2 USD trong phiên giao dịch 27/7 sau khi báo cáo trữ lượng dầu thô dự trữ tại Mỹ được công bố. Trong khi đó, quan ngại việc Nga cắt giảm nguồn cung khí đốt tới châu Âu lấn át lo lắng liên quan tới triển vọng nhu cầu yếu và một đợt tăng lãi suất mạnh của Mỹ. 

Nguồn: https://ndh.vn/co-phieu/co-phieu-chung-khoan-va-dau-khi-dong-loat-tang-vn-index-len-hon-9-diem-1320733.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.