Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9: Kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1.255 – 1.260 điểm

Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1.255 – 1.260 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Thị trường trong nước cũng chịu ảnh hưởng từ đà giảm của chứng khoán thế giới nhưng vẫn có nhiều điểm tích cực hơn. Đáng chú ý là nhịp hồi trong phiên chiều khi chỉ số Vn-Index đã thu hẹp hơn ½ đà giảm và cầu bắt đáy vào mạnh khi các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như chứng khoán, bất động sản, … đảo chiều tăng mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE đã tăng lên mức 13.460 tỷ đồng so với mức 10.000 tỷ đồng ở 2 phiên trước đó tuy nhiên vẫn thấp hơn so với mức bình quân 13.757 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 574 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 557 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/9:

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm mạnh đầu phiên, VNIndex dần hồi phục và lấy lại phần lớn điểm số đã mất về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy tham gia tích cực quanh vùng 1.22x, tương đương với đường MA50, tiếp tục giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và để ngỏ cơ hội hồi phục trong phiên tiếp theo.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm phải đối mặt với áp lực rung lắc quanh vùng 1.24x, hiện đã đảo vai trò trở thành vùng cản gần và rủi ro điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dù thị trường giảm điểm trong phiên hôm nay, nhưng dòng tiền ủng hộ sự hồi phục của chỉ số trong phiên chiều. Trước mắt, chỉ số cần lấp được gap 1.240 – 1.250.

Chứng khoán MB (MBS)

Trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu “rực lửa” sau báo cáo lạm phát tháng 8 gây sốc của Mỹ không như kỳ vọng của nhà đầu tư, mức giảm của thị trường trong nước ở phiên hôm nay được xem là tín hiệu tích cực. Lực cầu bắt đáy đã quay trở lại khi VN-Index bị ép xuống ngưỡng 1.230 điểm, nơi có mặt của ngưỡng hỗ trợ MA50.

Nhịp hồi trong phiên chiều cùng sự đảo chiều hàng loạt của nhiều nhóm cổ phiếu, nổi bật như chứng khoán, bất động sản,… sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ở phiên sắp tới. Nhà đầu tư có thể thong thả “nhặt” lại các cổ phiếu được dòng tiền chú ý trong phiên hôm nay.

Sau phiên giảm mạnh của chứng khoán thế giới hay như nhịp giảm sáng nay, thị trường thường có nhịp hồi kỹ thuật sau đó, việc bắt đáy đối với các cổ phiếu được dòng tiền chú ý sẽ là lợi thế nhất là khi vòng quay đã được rút ngắn T+2 như hiện nay.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự gần nhất 1.255 – 1.260 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này, điểm sáng là lực cầu giá thấp có dấu hiệu gia tăng và VN-Index vẫn giữ được mức hỗ trợ 1.240 điểm.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ, nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức 30 – 35% danh mục và hạn chế mua mới giai đoạn này. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-159-kiem-dinh-vung-khang-cu-gan-nhat-1255-1260-diem-202291418593534.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.