Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6: Biến động hẹp gần vùng hỗ trợ 1.155 điểm

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể biến động hẹp gần vùng hỗ trợ 1.155 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Thị trường trong nước điều chỉnh giảm sang phiên thứ 4 liên tiếp ở sát mức đáy hồi tháng 5. Dòng tiền tiếp tục chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu đã giảm sâu như chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản,… Thanh khoản tiếp tục giảm trong bối cảnh chỉ số quay về test vùng đáy là tín hiệu tích cực.  

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 11.913 tỷ đồng so với mức 13.586 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân 15.000 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 529 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 556 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó. 

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/6:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể biến động hẹp gần vùng hỗ trợ 1.155 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức cao và dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, đặc biệt dòng tiền vẫn đang có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên nhịp hồi phục có thể sẽ nhanh chóng kết thúc.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index giằng co quanh vùng 1.170 trong cả ngày hôm nay trước khi đóng cửa giảm 3 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 9/19 ngành tăng điểm. Các ngành có diễn biến tốt trong thời gian qua như bán lẻ, công nghệ thông tin, thủy sản, tiện ích suy giảm. Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, cổ phiếu chứng khoán và thép lại tăng vọt.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng nhẹ trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khi gặp ngưỡng hỗ trợ cũ quanh vùng 1.160 – 1.180. Nếu mất ngưỡng hỗ trợ này, mô hình hai đáy sẽ bị phá vỡ khả năng VN-Index sẽ lùi tiếp về vùng 1.100.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index có một phiên giảm điểm giằng co với những nhịp tăng giảm đang xen trong biên độ hẹp. Lực cầu quanh vùng đáy ngắn hạn cùng với sự tiết giảm của bên bán giúp cho chỉ số có một phiên đi ngang tích luỹ trong biên độ hẹp.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm đang đóng vai trò chủ đạo, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh và phá vỡ vùng đáy ngắn hạn vẫn đang có phần lấn át. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ chỉ số phá đáy, rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập trước khi có thể tích lũy trở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có phiên thứ 2 test đáy tháng 5 với thanh khoản sang phiên thứ 2 liên tiếp, đó là tín hiệu kỹ thuật tích cực, cho thấy lực cung không lớn. Trong bối cảnh thanh khoản xuống thấp nhưng dòng tiền vẫn chọn được dòng cổ phiếu để đầu tư, điển hình là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán lại có thêm một phiên đồng loạt tăng điểm, trong đó có nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần.

Nhìn chung, tuy VN-Index bị ảnh hưởng bởi các trụ lớn như GAS, VCB, MSN, VNM,… nhưng mặt bằng cổ phiếu vẫn có giao dịch tích cực, trong đó có cả dấu hiệu dòng tiền đầu cơ quay trở lại ở các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ.

Thị trường đang có sự phân hóa rõ nét với 2 thái cực rõ ràng: có nhóm cổ phiếu bị chốt lời ở mức giá sàn, nhưng cũng có nhóm cổ phiếu được bắt đáy ở mức giá trần. Nhà đầu tư có thể chú ý nhóm cổ phiếu bị chốt lời khi mức chiết khấu đã hấp dẫn. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-236m-2022622174931263.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.