Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/8: Cơ hội mở rộng đà tăng hướng lên vùng 1.260

Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng thêm đà tăng và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.260 của VN-Index vẫn được đánh giá cao.

Thị trường trong nước tiếp tục tăng điểm sau 3 tuần tăng liên tiếp nhờ dòng tiền lớn đã quay lại thị trường. Nhờ đó, độ rộng thị trường rất tích cực khi bình quân 3 cổ phiếu tăng mới có 1 cổ phiếu giảm. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng đóng góp vào đà tăng của thị trường.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 15.235 tỷ đồng so với mức mức bình quân gần 10.300 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 682 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 496 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

 

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/8:

Chứng khoán MB (MBS) 

Về kỹ thuật, đây là một phiên tăng thuyết phục cả về điểm số, thanh khoản, độ rộng thị trường cũng như đà tăng có nhóm dẫn dắt. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là thanh khoản đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1,5 tháng vừa qua, thanh khoản bắt đầu tăng ở 2 phiên cuối tuần trước.

Phiên ngày mai, lượng hàng T+3 của phiên có thanh khoản tăng đầu tiên sẽ về tài khoản, thị trường được dự báo sẽ có nhiều rung lắc ở khu vực 1.230 điểm, trong trường khợp thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì ở ngưỡng 13.000 – 15.000 tỷ đồng ở các phiên sắp tới, thị trường có cơ hội về lại mức đỉnh tháng 6 hoặc vùng 1.250 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến tích cực trong phiên với các nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp cho chỉ số vượt qua vùng kháng cự gần quanh 1.220, tương ứng với MA50.

Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng thêm đà tăng và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.260 của VN-Index vẫn được đánh giá cao.

Rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường có một phiên giao dịch đầu tuần tích cực, VN-Index tăng điểm ngay từ lúc mở cửa và duy trì đà đi lên mạnh mẽ đến lúc kết phiên, đóng cửa tăng 25 điểm so với phiên trước đó cùng thanh khoản vượt trội.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với toàn bộ 30/30 mã thuộc nhóm VN30 tăng điểm, trong đó nhóm cổ phiếu chứng khoán dẫn đầu đà tăng; các cổ phiếu ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản,… cũng có một phiên giao dịch tích cực.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Ngưỡng kháng cự tiếp theo mà VN-Index phải vượt qua là ngưỡng 1.285.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và cũng có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên khi VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.220 điểm của đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, VN-Index có thể sẽ sớm hướng về vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc và thanh khoản tăng mạnh tại các nhịp tăng của thị trường, đặc biệt chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì đà tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn lạc quan vào diễn biến hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-28-co-hoi-mo-rong-da-tang-huong-len-vung-1260-202281183315749.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.