Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8: VN-Index tiến về vùng cản kỹ thuật 1.250 điểm

Theo dự báo của công ty chứng khoán, sau 2 phiên tăng liên tiếp, VN-Index củng cố phía trên đường MA50 và tiến về vùng cản kỹ thuật 1.250 điểm. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có rung lắc mạnh ở vùng kỹ thuật này, trong trường hợp thị trường điều chỉnh, MA50 sẽ là ngưỡng hỗ trợ (1.220 điểm).

Thị trường trong nước tăng phiên thứ 2 liên tiếp với thanh khoản đạt mức cao nhất trong vòng 1,5 tháng qua.

Áp lực chốt lời chỉ làm thị trường điều chỉnh trong thời gian rất ngắn ở đầu phiên sáng và đầu phiên chiều, nhịp rung lắc qua nhanh nhờ dòng tiền lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là nhóm bất động sản vốn hóa nhỏ.

Bên cạnh đó, đóng góp vào đà tăng là hoạt động mua ròng từ khối ngoại. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tương đương so với phiên hôm qua và đạt 15.176 tỷ đồng so với mức mức bình quân gần 10.300 tỷ đồng ở tuần trước.

  Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/8:

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, tiếp tục là một phiên tăng tích cực cả về điểm số và thanh khoản, thậm chí nhịp điều chỉnh ở đầu phiên chiếu cũng qua nhanh chóng mặc dù thị trường đã tăng hơn 3 tuần nay. Tuy vậy, thị trường phái sinh đang chiết khấu mức basis hơn 20 điểm cho rủi ro thị trường chứng khoán thế giới là điểm cần lưu ý.

Sau 2 phiên tăng liên tiếp, VN-Index củng cố phía trên đường MA50 và tiến về vùng cản kỹ thuật 1.250 điểm và nhiều khả năng thị trường sẽ có rung lắc mạnh ở vùng kỹ thuật này, trong trường hợp thị trường điều chỉnh, ngưỡng MA50 sẽ là ngưỡng hỗ trợ (1.220 điểm).

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VNIndex diễn biến rung lắc trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. — Đà tăng điểm tích cực của một vài cổ phiếu vốn hoá lớn đã giúp cho chỉ số chớm phá ngưỡng cản gần tại quanh 1240.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VNIndex đang có nhiều cơ hội mở rộng đà tăng tích cực và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1260. — NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục một phiên tăng điểm mạnh mẽ với thanh khoản lớn, VN-Index gặp phải áp lực chốt lời lúc mới mở cửa tuy nhiên sau đó đã lội dòng đi lên mạnh mẽ, kết phiên tăng hơn 10 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó Bất động sản dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, thị trường cần vượt hẳn qua ngưỡng 1245 để có thể tiến lên chinh phục gap 1260-1280.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-38-vn-index-tien-ve-vung-can-ky-thuat-1250-diem-202282181325707.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.