Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/8: VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm

Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm.

Thị trường trong nước nối dài chuỗi tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp nhờ lực kéo chính từ cổ phiếu VCB. Áp lực chốt lời diễn ra trong phần lớn ở phiên chiều, chủ yếu ở nhóm cổ phiếu midcap và smallcap. Khối ngoại phiên hôm nay tuy mua bán cân bằng nhưng lực mua lại tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, qua đó giúp thị trường lấy lại đà tăng ở những phút cuối phiên.

Sau 4 phiên tăng liên tiếp ở tuần này, quán tính đang chậm lại, độ rộng thị trường cũng đang tiến về trạng thái cân bằng, hiện tượng chốt lời đang diễn ra rõ nét hơn. Phiên hôm nay nhóm midcap và smallcap đã có hiện tượng chốt lời rõ hơn, trong khi đó nhóm bluechips có sự phân hóa nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là cổ phiếu VCB phiên này “cân” cả thị trường.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/8:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm. Đồng thời, các chỉ số đang rơi vào vùng quá mua ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng về gần vùng lạc quan quá mức cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế hưng phấn mua đuổi ở giai đoạn này và ưu tiên mua tại nhịp điều chỉnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào ở một vài phiên tới hoặc có thể xem xét chốt lời một phần ở những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời trên 5% và chờ mua lại ở nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index hiện đang tiến vào vùng cản kỹ thuật 1.250 điểm – 1.262 điểm, do vậy các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ thường xuyên diễn ra, thậm chí thị trường có thể điều chỉnh theo phiên khi giao dịch ở nhóm cổ phiếu trụ trở lại trạng thái cân bằng và thị trường phái sinh cũng dự phòng rủi ro “trả điểm” ở nhóm cổ phiếu bluechips.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VN-Index tăng điểm giằng co trong biên độ hẹp và hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên. Sau khi tiếp cận cạnh dưới của vùng kháng cự đáng lưu ý quanh 1.260 – 1.280, đà tăng điểm của chỉ số đang có phần chững lại trước áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, vùng hỗ trợ gần quanh 1.240 sẽ đóng vai trò điểm đỡ ngắn hạn cho F1 trước khi hồi phục trở lại và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.280. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index giằng co trong biên độ 10 điểm cả ngày hôm nay. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 9/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ có mức tăng mạnh mẽ nhất. Sau khi hoàn thành mẫu hình 3 white soldiers, thị trường đang thể hiện sự lưỡng lự với sự xuất hiện của cây nến Doji.

Nếu phiên ngày mai thị trường đóng cửa dưới ngưỡng 1.250 thì nhiều khả năng trong ngắn hạn chỉ số sẽ tích lũy quanh vùng 1.235 – 1.255 để lấy đà bật lên, còn nếu không thì chỉ số sẽ tiếp tục con đường chinh phục gap 1.260 – 1.280.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Nguồn: https://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-58-vn-index-co-the-se-thu-thach-vung-khang-cu-1260-1285-diem-20228417475989.htm

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.