Nhận định thị trường ngày 12/9: Tiếp tục đà hồi phục

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC X    
YSVN X    

Có quán tính tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường hôm thứ Sáu ghi nhận một phiên tăng điểm khá nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định lại đường MA100 ngày, và xa hơn là MA20 ngày trong một vài phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.250 – 1.255 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Đối mặt với vùng kháng cự 1.250-1.260 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index đang trở lại đường viền cổ của mẫu hình vai – đầu – vai, ngưỡng 1.250 điểm; cây nến rút chân cho thấy bên mua ủng hộ đà tăng của chỉ số. Vùng kháng cự hiện tại chỉ số đang phải đối mặt là 1.250-1.260, nếu không thể vượt qua được ngưỡng này, chỉ số sẽ giảm về vùng 1.220-1.230.

Quan sát thêm phản ứng của thị trường ở ngưỡng 1.250 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Một phiên hồi phục với thanh khoản thấp có thể là tín hiệu chưa đủ tin cậy cho một nhịp phục hồi, tuy nhiên lúc này chứng khoán thế giới đang tăng trở lại sau 2 tuần điều chỉnh sẽ là một trong các nhân tố hỗ trợ cho thị trường trong tuần sau, nhà đầu tư có thể quan sát thêm phản ứng của thị trường ở ngưỡng 1.250 điểm, nơi có mặt của đường MA100. 

Phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự 1.260-1.265 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Có nhịp hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau 2 phiên giảm điểm, VN-Index đã kiểm tra nhanh vùng dưới 1.230 điểm và bật tăng trở lại. Hiện tại VN-Index xuất hiện tín hiệu nến hỗ trợ Hammer, điều này có thể sẽ giúp thị trường có nhịp hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ của dòng tiền vẫn chưa mạnh, thể hiện qua thanh khoản thấp. Do vậy, vẫn cần cân nhắc khả năng VN-Index sẽ bị cản tại vùng 1.260 – 1.265 điểm trong nhịp hồi phục này. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên chậm lại và quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian gần tới để đánh giá lại thị trường. Tạm thời vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tiếp tục đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên chúng tôi chỉ đánh giá đây chỉ là nhịp hồi ngắn hạn và áp lực giảm vẫn còn rất lớn. Nếu chỉ số VN-Index không giữ được mức hỗ trợ 1.240 điểm thì đồ thị giá có thể hướng về mức 1.210 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn bi quan với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-12-9-tiep-tuc-da-hoi-phuc-1323813.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.