Nhận định thị trường ngày 13/9: Xu hướng hồi phục chưa được xác định

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC     X
YSVN     X

Gặp rung lắc mạnh 

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ khi áp lực bán gia tăng về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, nhất là khi Mỹ sắp công bố CPI tháng 8 (13/9), ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 9 (15/9) và hạn chót để các quỹ ETF cơ cấu danh mục (16/9) đang đến gần. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ gặp rung lắc mạnh trong một vài phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.240 – 1.245 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.250 – 1.255 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xu hướng hồi phục chưa được xác định

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Hiện tại, xu hướng hồi phục chưa được xác định nên nhà đầu tư cần thận trọng giao dịch trong các phiên tới.

Việc lựa chọn cổ phiếu trong cùng một nhóm không còn dễ

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường phục hồi nối tiếp đà tăng từ phiên cuối tuần trước, diễn biến của thị trường trong hơn 1 tuần vừa qua khá tương đồng ở chỗ phiên sáng phục hồi tốt trong khi yếu đi ở phiên chiều, phiên hôm nay thậm chí chỉ số Vn-index suýt để mất thành quả trong phiên sáng ở những phút cuối. Sở dĩ thị trường suy yếu khi lượng cổ phiếu mới về tài khoản ở chu kỳ T+2,5 là do thanh khoản đã có dấu hiệu chững lại và không tăng thêm nữa, như phiên hôm nay thanh khoản khớp lệnh đã xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7. Thanh khoản thấp, dòng tiền lại phân hóa nên việc lựa chọn cổ phiếu trong cùng một nhóm cũng không còn dễ, do vậy nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch với tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở tỷ trọng thấp.

Phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự quanh 1.260 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Ngắn hạn, SHS kỳ vọng VN-Index phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự quanh 1.260 điểm. Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi quý II/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP… cũng như xu hướng của thị trường chung cải thiện tốt hơn mới xem xét gia tăng thêm tỉ trọng đầu tư đối với các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Lùi bước

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau diễn biến rung lắc dưới 1.250 điểm của VN-Index, thị trường nhìn chung vẫn giao dịch với tâm lý thận trọng. Dòng tiền tham gia vào thị trường còn thấp thể hiện qua mức thanh khoản dưới trung bình 20 phiên và thấp nhất kể từ ngày 28/7. Với tín hiệu thận trọng này, có khả năng thị trường sẽ lùi bước và cần thêm thời gian để thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.240 điểm đối với VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến giao dịch để đánh giá lại trạng thái thị trường

Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.240 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.240 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư chưa nên mua mới ở giai đoạn này và ưu tiên chiến lược đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với xu hướng hiện tại và khả năng tạo đáy vẫn còn thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-13-9-xu-huong-hoi-phuc-chua-duoc-xac-dinh-1323899.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.