Nhận định thị trường ngày 2/8: Tăng điểm

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
MBS   X  
SHS   X  
VDSC X    
YSVN X    

Tiếp tục có quán tính tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

AseanSC

Thị trường sẽ có nhiều rung lắc ở khu vực 1.230 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Điểm nhấn đáng chú ý nhất là thanh khoản đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 1,5 tháng vừa qua, thanh khoản bắt đầu tăng ở 2 phiên cuối tuần trước. Phiên ngày mai, lượng hàng T+3 của phiên có thanh khoản tăng đầu tiên sẽ về tài khoản, thị trường được dự báo sẽ có nhiều rung lắc ở khu vực 1.230 điểm, trong trường khợp thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì ở ngưỡng 13.000 – 15.000 tỷ đồng ở các phiên sắp tới, thị trường có cơ hội về lại mức đỉnh tháng 6 hoặc vùng 1.250 điểm..

Rung lắc kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần nhất 1.220-.1225

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau nhiều thời gian thận trọng trước ngưỡng cản 1.220 điểm của VN-Index, thị trường đã bùng nổ và vượt thành công ngưỡng cản này. Thanh khoản tăng so với các phiên trước, cho thấy mức độ quan tâm của dòng tiền đang gia tăng. Nhờ vậy, xu hướng của thị trường trong thời gian tới có thể vẫn theo chiều hướng tăng điểm và vùng 1.220 điểm trở thành vùng hỗ trợ cho thị trường trong diễn biến sắp tới. Tuy nhiên, xét khung ngắn, VN-Index đã tăng nhanh và gần đến vùng cản 1.240 – 1.250 điểm, dự kiến vùng này sẽ xuất hiện áp lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư. Do vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời đối với các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả ngắn hạn. Đồng thời, xem xét mua tích lũy tại các cổ phiếu lùi về vùng nền tích lũy trong thời gian gần đây.

ớm hướng về vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và cũng có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên khi VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.220 điểm của đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, YSVN kỳ vọng VN-Index có thể sẽ sớm hướng về vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc và thanh khoản tăng mạnh tại các nhịp tăng của thị trường, đặc biệt chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì đà tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn lạc quan vào diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-2-8-tang-diem-1321034.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.