Nhận định thị trường ngày 22/9: Vận động trong vùng 1.200-1.220 điểm

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Cần phải tích lũy thêm  

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giảm điểm khá, tuy nhiên đà giảm có phần thu hẹp về cuối phiên nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần theo dõi thêm phản ứng của thị trường khi Fed công bố nâng lãi suất vào 1 giờ sáng mai (Thứ Năm, 22/9). Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.200 – 1.210 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.220 – 1.230 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Vận động trong vùng 1.200-1.220 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.200-1.220 điểm cho đến khi có các thông tin tích cực mới. 

Khả năng thị trường sẽ tăng điểm sau phiên họp của Fed

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Không chỉ thị trường trong nước diễn biến chung của chứng khoán toàn cầu là chờ đợi thông tin từ Fed. Ngoài con số mà Fed đưa ra, nhà đầu tư còn quan tâm đến đường đi của lãi suất, các chuyên gia kinh tế trong cuộc khảo sát của Bloomberg dự báo ít “căng” hơn dự báo của thị trường, thậm chí các chuyên gia cho rằng sau lần tăng lãi suất tháng 9, các lần tăng đến cuối năm sẽ giảm dần sẽ là tín hiệu hỗ trợ cho thị trường. VN-Index đang được hỗ trợ bởi ngưỡng tâm lý 1.200 điểm, áp lực bán trong 2 phiên vừa qua đã giảm và thị trường đều có nhịp hồi trong phiên chiều. Có thể nhà đầu tư cho rằng lực cản quan trọng đối với thị trường trong ngắn hạn sắp được gỡ bỏ và khả năng thị trường sẽ tăng điểm sau phiên họp của Fed.

Cần có lực cầu mạnh mới kỳ vọng VN-Index vượt được vùng kháng cự quanh 1.228-1.235 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Trong ngắn hạn VN-Index vẫn giao dịch dưới xu hướng giảm giá với vùng hỗ trợ tâm  lý 1.200 điểm -1.211 điểm, vùng kháng cự quanh 1.228-1.235 điểm. Cần có lực cầu mạnh mới có thể kỳ vọng chỉ số vượt được vùng kháng cự này khi phục hồi trong những phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn đang có dấu hiệu cải thiện trở lại ở các mã nhóm hạ tầng, dầu khí.

Tiềm ẩn rủi ro suy yếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Mặc dù có tín hiệu hỗ trợ từ phiên trước nhưng thị trường vẫn rơi vào trạng thái trầm lắng. Đồ thị VN-Index xuất hiện nến Star giảm giá với thanh khoản khớp lệnh giảm về mức thấp nhất trong nhiều tháng, điều này cho thấy dòng tiền vẫn thận trọng nhưng cung tạm thời cũng không lấn át. Hiện tượng này xảy ra có khả năng là do tâm lý chờ đợi diễn biến của thị trường chứng khoản thế giới khi Fed thông báo mức lãi suất mới. Tín hiệu hiện tại đang gây khó khăn cho việc dự đoán hành động của thị trường trong thời gian gần tới. Tuy nhiên, cần lưu ý thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy yếu và có vùng cản 1.220 – 1.228 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn và quan sát tín hiệu của thị trường. Tạm thời vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tiếp tục giằng co quanh mức hiện tại

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục giằng co quanh mức hiện tại và có thể sẽ biến động mạnh do ảnh hưởng từ cuộc họp của Fed. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường chung vẫn ở mức cao cho nên áp lực giảm vẫn còn rất lớn, nhưng mức 1.200 điểm của chỉ số VN-Index là mức hỗ trợ mạnh cho chỉ số này. Ở kịch bản tích cực là nếu chỉ số VN-Index tiếp tục biến động trong vùng 1.200 – 1.213 điểm thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa cải thiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-22-9-van-dong-trong-vung-1-200-1-220-diem-1324572.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.