Nhận định thị trường ngày 23/9: Tiếp tục phục hồi

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Sự mạnh lên của bên mua

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường ghi nhận tăng điểm nhẹ nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá nhưng vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên mua, đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, khả năng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định các vùng kháng cự gần trong một vài phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch 23/9, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.215 – 1.220 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.225 – 1.230 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng cuối ngày.

Tích lũy quanh vùng 1.200-1.220 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200- 1.220, chờ đợi thông tin để xác định xu thế rõ ràng hơn. 

Cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.200 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức hấp dẫn.

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Bất chấp diễn biến kém khả quan của chứng khoán thế giới, VN-Index đã phục hồi thành công từ ngưỡng hỗ trợ quanh 1.200 điểm. Động thái tích cực từ sự cải thiện của nhiều nhóm ngành lớn có thể sẽ được duy trì trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, điểm trừ vẫn là thanh khoản giao dịch khi dòng tiên chưa cho thấy ý chí tăng giá mạnh mẽ trên toàn thị trường. Do đó, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục, dù vậy rủi ro quay trở lại trạng thái suy yếu từ vùng cản 1.228 điểm của VN-Index đang hiện hữu.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để tái cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có mức chấp nhận rủi ro cao hơn vẫn có thể cân nhắc tham gia ngắn hạn tại một số cổ phiếu hồi phục từ nền giá hoặc vùng hỗ trợ đáng tín cậy trong thời điểm này.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index còn biến động trong vùng 1.200 – 1.220 điểm trong 1-2 phiên tới. Đồng thời, thị trường có thể còn đi ngang trong 1-2 phiên tới khi tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với xu hướng hiện tại và dòng tiền ngắn hạn còn yếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn hồi phục nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư đã giảm bi quan hơn so với giai đoạn trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30-35% danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-23-9-tiep-tuc-phuc-hoi-1324653.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.