Nhận định thị trường ngày 28/7: Duy trì đà hồi phục

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS X    
VDSC X    
YSVN X    

Có quán tính tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ về cuối phiên nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng, khi nhà đầu tư đặt cược vào quyết định của Fed vào tối nay, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang dần mạnh lên, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, AseanSC kỳ vọng rằng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện trong phiên giao dịch tới. Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.195 – 1.200 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.205 – 1.210 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tích lũy trong ngưỡng 1.185-1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Hiện tại thị trường vẫn đang trong xu hướng tích lũy trong ngưỡng 1.185-1.200 điểm; trong ngắn hạn, thị trường vẫn có thể tiếp tục duy trì xu hướng này cho đến khi có dòng tiền vào và đẩy VN-Index bật lên. Bên cạnh đó, diễn biến thị trường ngày mai cũng phụ thuộc vào quyết định nâng lãi suất của Fed đêm nay.

Tiếp tục phục hồi

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Duy trì đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Mặc dù thị trường tiếp tục nhịp điều chỉnh khi khởi đầu phiên giao dịch nhưng nhìn chung lực cung giá thấp không lớn, thể hiện qua thanh khoản thấp. Nhờ vậy thị trường đã được hỗ trợ và hồi phục từ vùng 1.180 điểm của VN-Index. Những điểm nổi bật trong phiên giao dịch: VN-Index đã kiểm tra thành công vùng gap up 1.178 – 1.188 điểm, đồng thời VN-Index cũng vượt qua được Gap down trong đầu phiên giao dịch. Nhờ những tín hiệu này, thị trường có thể sẽ duy trì đà hồi phục và kiểm tra lại vùng cản ngắn hạn quanh 1.200 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục của thị trường và có thể xem xét mua ngắn hạn tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và có tín hiệu thu hút dòng tiền.

Kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.204 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể tăng điểm và VN-Index kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.204 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy này trong 1-2 phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng diễn biến này cần theo dõi thêm trong vài phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-28-7-duy-tri-da-hoi-phuc-1320706.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.