Nhận định thị trường ngày 29/7: Hạn chế mua đuổi

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
SHS   X  
VDSC X    
YSVN X    

Quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm khá, vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm khi cả thế giới hào hứng với những thông điệp về lạm phát mà Fed đưa ra, thanh khoản tăng mạnh và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu tích cực hơn. Do đó, thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để hướng đến các vùng kháng cự cao hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng, ngày 29/7 là ngày các quỹ ETF dựa trên chỉ số VN30, VN-Finlead cơ cấu danh mục, do đó có khả năng sẽ xảy ra biến động mạnh về cuối phiên.

Dự báo trong phiên 29/7, VN-Index có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.210 – 1.215 điểm, xa hơn là vùng kháng cự 1.220 – 1.225 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối ngày.

Test lại mốc 1.200

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường bật tăng 17 điểm, vượt lên trên ngưỡng 1.200 với thanh khoản lớn. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 26/30 mã thuộc nhóm VN30 tăng điểm, 15/19 ngành đóng cửa trong sắc xanh, trong đó ngành ngân hàng đóng vai trò là trụ đỡ. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX. Trong những phiên tiếp theo, VN-Index có thể sẽ test lại mốc 1.200.

Rung lắc kiểm tra lại vùng hỗ trợ tâm lý

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

VN-Index đã vượt được xu hướng giảm giá kéo dài và vùng kháng cự tâm lý 1.200 với khối lượng gia tăng tốt trên mức trung bình. Kỳ vọng chỉ số sẽ rung lắc kiểm tra lại vùng hỗ trợ tâm lý để thu hút dòng tiền ngắn hạn gia tăng và tiếp tục kiểm tra lại đỉnh giá năm 2018 tương ứng 1.211 trong những phiên tới. Trên góc nhìn dài hạn, thị trường đang có xu hướng tích lũy chặt chẽ dần. Định giá hiện tại của thị trường vẫn đang ở mức thấp so với trung bình nhiều năm trong bối cảnh nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp niêm yết trên sàn được dự báo tăng trưởng tốt trong nửa cuối năm 2022. Với tăng trưởng GDP quý III được dự báo hơn 9% trên nền thấp của cùng kỳ năm trước.

Nhà đầu tư có thể xem xét chọn lọc giải ngân, tích lũy đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng trong tương lai khi giá đã giảm về vùng hấp dẫn.

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục khởi sắc và thành công chinh phục ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Thanh khoản tăng, nhiều cổ phiếu đồng thời đã vượt lên trên vùng cản ngắn hạn. Điều này cho thấy tín hiệu khả quan cho kịch bản tiếp tục hồi phục về vùng cản mạnh 1.220 điểm, mặc dù đà tăng của thị trường tạm thời đã bị hãm lại vào cuối phiên do gặp phải áp lực chốt lời. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên hạn chế mua đuổi, có thể cân nhắc mua tích lũy tại vùng hỗ trợ của các cổ phiếu đang có tín hiệu thu hút dòng tiền.

Xem xét mua mới và tăng dần tỷ trọng

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp khi VN-Index tiệm cận sát đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn tích lũy ngắn hạn, đặc biệt thanh khoản hồi phục mạnh và dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư đã có dấu hiệu lạc quan hơn với xu hướng ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư có thể xem xét mua mới và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-29-7-han-che-mua-duoi-1320787.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.