Nhận định thị trường ngày 4/8: Cân nhắc chốt lời cổ phiếu tăng nhanh

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC    X  
MBS    X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Thị trường tích lũy thêm trên mốc 1.235

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index đã hoàn thiện mẫu hình 3 white soldiers trong phiên 3/8 với thanh khoản lớn, thể hiện tâm lý tích cực của thị trường. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành tài nguyên cơ bản và ngành tiện ích dẫn đầu đà tăng. Khối ngoại mua ròng trên sàn HoSE và bán ròng trên sàn HNX. Với tâm lý tích cực như hiện tại, trong những phiên tới có thể thị trường tích lũy thêm trên mốc 1.235 trước khi tiếp tục tiến lên chinh phục gap 1.260-1.285.

Áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index đang tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật 1.250 điểm, áp lực chốt lời sẽ thường xuyên diễn ra trong các phiên sắp tới ở vùng 1.250 điểm – 1.262 điểm.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Nếu VN-Index tiếp tục kéo tăng thì có thể đi vào vùng quá mua ngắn hạn trong 2-3 phiên giao dịch đến. Dẫn đến áp lực rung lắc mạnh có thể xảy ra ở vùng 1.260-1.262 tương ứng gap down, giá cao nhất ngày 13/6. VN-Index được kỳ vọng tiếp tục rung lắc trước áp lực bán ngắn hạn gia tăng ở nhiều mã khi hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.255 điểm-1.260 điểm trong những phiên tới.

Cân nhắc chốt lời cổ phiếu đã tăng nhanh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Mặc dù có tranh chấp mạnh và điều chỉnh trong phiên nhưng nhịp tăng điểm của thị trường vẫn chưa dừng lại, nhờ dòng tiền vẫn duy trì trạng thái hỗ trợ tốt cho thị trường. Thể hiện qua thanh khoản duy trì ở mức tốt và VN-Index tiếp tục đóng cửa ở vùng cao nhất trong phiên. Hiện tại, VNIndex chưa vượt qua vùng cản 1.240 – 1.250 điểm, một phần do nhóm vốn hóa lớn vẫn chưa có diễn biến mạnh. Tuy nhiên, xu thế của VN-Index, kể cả VN30-Index, vẫn trong chiều hướng chuyển biến tốt. Dự kiến trong phiên giao dịch 4/8, khả năng rung lắc hoặc điều chỉnh trong phiên có thể xảy ra nhưng thị trường vẫn có cơ hội vượt qua và tiếp tục nhịp tăng điểm.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét mua tích lũy tại các cổ phiếu đang có tín hiệu thu hút dòng tiền sau nền tích lũy hoặc lùi về gần nền tích lũy trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang lạc quan

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng mạnh và tiến về gần vùng lạc quan quá mức cho nên thị trường rất có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh, nhưng tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang lạc quan với diễn biến hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-4-8-can-nhac-chot-loi-co-phieu-tang-nhanh-1321201.html

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.